Sayd Omar Morales, ông bố của hai cậu bé sinh đôi từ Philippines, đang lái xe trên đường thì không may bị một xe máy đâm từ phía sau. Sayd thật sự đã không vui gì khi nhìn thấy hậu quá của cú va chạm.

bi dam meo xe

Nhưng những gì Sayd phát hiện ra sau đó đã làm ông nguôi giận ngay lập tức. Người lái xe gây tai nạn kia là một ngư dân nghèo. Anh ta đang trên đường mang một túi gạo về cho gia đình mình. Vụ va chạm đã làm anh ngã, túi gạo quý giá bị bục ra, gạo rơi vung vãi xuống đường. Giờ thì người ngư dân này không còn gạo để mang về cho gia đình nữa.

bi dam meo xe

Khi cảnh sát đến, Sayd đã làm một việc bất ngờ. Thay vì bắt đền người ngư dân này, anh đã mở ví của mình và lấy tiền đưa cho anh ngư dân để mua một túi gạo mới. Người ngư dân bật khóc trước lòng tốt của Sayd, nhưng Sayd nói việc làm đó không có gì đáng kể. Anh chỉ giúp chàng ngư dân xuất phát từ tấm lòng mình, và làm theo những bài học quý giá mà bà và bố anh đã dạy.

bi dam meo xe

“Với những đồ vật bị mất, lúc nào con cũng có thể thay được. Nhưng một khi sự tôn trọng và tình yêu từ người khác đã bị mất thì không bao giờ con có thể lấy lại được”.

Hãy chia sẻ câu chuyện về chàng trai tuyệt vời này nhé!

Hà Thu

Xem thêm: