Cô bé mắc hội chứng Down Bella Martinez ở Los Angeles, Hoa Kỳ, đã trở thành thành viên đặc biệt của đội cổ vũ tại trường Trung học John F. Kennedy (JFK).

Cô bé 14 tuổi bị bệnh Down nhưng điều đó không trở thành rào cản đối với cuộc sống của cô. Ở trường học, Bella vẫn học tập và tham gia các hoạt động như bạn bè đồng trang lứa. Cô còn trở thành thành viên của đội cổ vũ và hoạt động rất tích cực.

videoinfo__video3.dkn.tv||c18ca3cea__

Ad will display in 09 seconds

Theo ABC7, không có sự khác biệt nào giữa Bella và các thanh thiếu niên khác. Bella không để khiếm khuyết trên thân thể khiến mình trở nên tự ti, ngược lại, cô rất tự tin trong học tập, hoạt động tập thể và cả khi nói về chuyện tình cảm nam – nữ.

Huấn luyện viên đội cổ vũ của trường trung học JFK là Elizabeth Ortiz cho biết: “Bella giống như một người truyền động lực cho các cầu thủ. Cô ấy có những bài hát yêu thích của riêng mình. Rất vui khi được nhìn thấy Bella bởi vì cách cô ấy cổ vũ rất hồn nhiên. Nó đơn giản là xuất phát từ chính nội tâm của cô ấy. Bella có tính cách riêng không lẫn với ai cả”.

Ảnh: The BL.

Cha mẹ và hai anh trai của Bella đã chứng kiến sự tiến bộ đáng ngạc nhiên của cô trong suốt những năm qua. Nó vượt quá sự tưởng tượng của họ.

Ảnh: The BL.

Cô Yuri Martinez, mẹ của Bella, khuyên các bậc cha mẹ có con mắc hội chứng Down không nên đánh giá thấp tiềm năng của con mình. Không đặt ra bất kỳ giới hạn nào cho con và chúng sẽ cho bạn thấy tính cách của chúng bởi mỗi đứa trẻ đều có cá tính riêng, ngay cả là trẻ em mắc hội chứng Down.

Cha mẹ cần đặt niềm tin vào con, khích lệ con thể hiện khả năng của mình. Điều đó sẽ giúp trẻ tự tin và được sống là chính mình.

Mẫn Linh

Theo The BL

Video xem thêm: Có khiếm khuyết mới là vĩnh cửu, không hoàn mỹ mới gọi kiếp nhân sinh

videoinfo__video3.dkn.tv||992717e50__

Ad will display in 09 seconds