Bạn có ngưỡng mộ những người có cánh tay thon thả, xinh đẹp? Ngưỡng mộ không bằng hành động, những phương pháp làm gầy cánh tay dưới đây sẽ cho bạn có một cánh tay quyến rũ.

Cánh tay có gầy hay không quan trọng ở cơ vùng cánh tay sau (cơ tam đầu). Để có một cánh tay gầy điều quan trọng nhất làm cho cơ tam đầu trở nên nhỏ gọn, bởi vì cơ tam đầu rất ít khi sử dụng, dễ bị nhão hoặc là tích tụ thịt thừa tạo thành cánh tay bướm. Muốn làm cơ tam đầu nhỏ lại, bạn hãy thử những cách dưới đây!

canh tay thon 1
Cơ tam đầu

1. Co duỗi cánh tay

Động tác này có điểm giống với động tác khởi động, giơ tay phải lên, khuỷu tay cong kéo về phía sau, tay trái cầm lấy khuỷu tay phải, vai trái chậm rãi kéo căng trong 30 giây rồi mới đổi tay thực hiện tương tự.

canh tay thon 2

2. Duỗi căng tay ra phía sau

Đứng thẳng, đưa hai cánh tay duỗi thẳng về phía sau, chậm rãi hướng lên trên đến vị trí cực hạn, giữ trong khoảng 3 – 5 giây thì buông tay. Thực hiện động tác này 10 lần, chú ý ưỡn ngực và hóp bụng trong quá trình thực hiện.

canh tay thon 3

3. Hai tay đẩy nhau

Khuỷu tay cong, hai bàn tay nắm với nhau, tay phải ở dưới, tay trái ở trên. Sau đó tay phải nâng lên, tay trái đè xuống dưới, hai chưởng tay đẩy nhau, giữ trong 10 giây, thực hiện 3 lần rồi mới đổi tay, làm 3 lần.

canh tay thon 4

4. Hai tay chống đỡ

Đứng trước bức tường, hai tay duỗi thẳng, bàn tay chống lên tường, sau đó cong khuỷu tay đưa thân thể ép sát bức tường, giữ trong khoảng 3 – 5 giây rồi chậm rãi trở lại tư thế đứng, thực hiện liên tục 10 lần.

canh tay thon 5

5. Co duỗi về phía sau

Lấy một cái ghế, một tay chống trên mặt ghế, một đầu gối cùng bên tay chống đè lên trên mặt ghế, tay kia cằm chặt một vật nặng, có thể là chai nước hoặc tạ tay, khuỷu tay gấp khúc 90 độ, sau đó mới chậm rãi duỗi thẳng tay về phía sau, cố gắng duỗi thẳng. Chú ý vai và cánh tay trên giữ nguyên, không di chuyển.

canh tay thon 6


Huy Hoàng

Xem thêm: