Bình thường khi nấu cơm, bạn chỉ đơn giản là cho gạo vào nồi nấu là xong. Kì thực, chỉ cần vài chiêu nhỏ, đã có thể khiến cơm của bạn đặc biệt thơm ngon. Hãy thử xem!

Bí quyết nấu cơm ngon

1. Khi cho nước vào nồi thì thêm một chút muối ăn, và mỡ heo, cơm khi chín sẽ vừa tơi vừa dẻo.

2.Cho vào nước vài giọt dấm chua, cơm nấu chín trông trắng trong rất bắt mắt mà lại rất thơm.

3.Khi cơm chưa chín kĩ, có thể rót vào nồi một chút rượu gạo, ủ cơm thêm một lát là được.

4.Khi hâm lại cơm cho một chút nước và muối. Như vậy khi ăn vẫn giữ được vị cơm mới.

Vài mẹo nhỏ khi nấu cơm

1. Vo gạo: Khi vo gạo không nên vo quá 3 lần. Nếu vo quá 3 lần thì sẽ mất hết dinh dưỡng, và không còn giữ được mùi thơm của cơm nữa. Nhớ kỹ nhất định không vo gạo quá 3 lần.

2. Ngâm gạo: Gạo sau khi vo sạch, thì ngâm vào nước lạnh khoảng một tiếng đồng hồ. Như vậy hạt gạo có thể hấp thu hơi nước được trọn vẹn. Cơm nấu ra sẽ từng hạt từng hạt căng tròn.

3. Đong mực nước: Khi nấu cơm tỉ lệ gạo và nước thường là 1:1.2, dùng ngón tay trỏ để đo, chỉ cần nước ngập một đốt ngón tay là được.

4. Thêm hương vị cho cơm : Gạo ở nhà bạn để đã lâu? Không sao, gạo cũ cũng có thể nấu lên hương vị của cơm gạo mới. Hãy vận dụng bí quyết thứ 3 bên trên, cho một chút muối và vài giọt dầu lạc, nhưng nhớ là phải cho dầu lạc chín và phải là dầu nguội. Chỉ cần cho một chút là được. Và bây giờ có thể căm điện vào, bắt đầu nấu, khi cơm chín từng hạt long lanh tròn trịa, hương thơm tứ phía.

Thiếu Kỳ

Theo Meirihaowen

Xem thêm: