Ngày nay, con người đã phát minh ra rất nhiều sản phẩm tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày, nhưng đôi khi những mẹo vặt lại là giải pháp tiết kiệm và thông minh nhất. Hãy cùng xem 11 mẹo vặt cực kỳ hữu ích được ông bà ta để lại từ nhiều năm trước nhé!

Các thế hệ cha ông đi trước có rất nhiều mẹo vặt hay trong cuộc sống, vừa dễ dàng lại không đắt đỏ. Ngày đó, họ không có Internet để tìm câu trả lời mỗi khi gặp vấn đề nào đó trong cuộc sống. Thay vào đó họ dùng trực giác và trí thông minh của mình để giải quyết chúng. Điều thú vị là rất nhiều mẹo vặt năm xưa vẫn còn rất hữu dụng với chúng ta ngày nay.

1. Tưới cây bằng các sợi len

Khi có việc phải đi xa, bạn hãy đặt một xô nước đầy cạnh các chậu cây cảnh và nối các sợi len từ xô nước tới các cây cảnh. Bằng cách này, những chậu cây cảnh sẽ được cung cấp đủ nước trong khoảng vài ngày mà không phải tưới đầy nước cho chúng trước khi bạn đi. Đây là cách mà ông bà ta đã làm trước khi những hệ thống tưới nước đẹp mắt và đắt tiền xuất hiện. Có thể thấy đây là cách rất hiệu quả mà lại ít tốn kém.

2. Bảo quản trứng trong vòng 6 tháng

Phủ một lớp muối vào trong thùng đựng đá, sau đó bôi trứng với mỡ rồi trộn trong muối. Sau đó xếp lớp trong thùng đựng đá, đặt ở nơi khô ráo như tầng hầm. Đây là cách mà ông bà ta đã dùng để bảo quản lượng lớn trứng một cách hoàn hảo khi tủ lạnh chưa ra đời.

3. Dùng thịt xông khói để nhổ dằm

Nếu bị dằm đâm vào thịt và không lấy ra được, hãy áp dụng cách sau: Trước khi đi ngủ, đặt một mẩu nhỏ thịt xông khói lên cái dằm sâu và giữ nó ở đó với băng y tế. Đến sáng, nó sẽ trồi lên hoặc gắn vào miếng thịt xông khói. Không cần dung môi hay thuốc mỡ khi bà ngoại bạn ở đó và đưa cho bạn một mẩu thịt xông khói.

4. Xắt lát bánh mì với một con dao nóng.

Trước khi bánh mì lát được phát minh, cách để cắt ổ bánh mì thành những lát mỏng mà không khiến chúng bị bở vụn là nhúng con dao răng cưa của bạn vào nồi nước sôi, lau khô đi rồi cắt.

5. Cắt đôi miếng bọt biển rửa bát

Không chỉ giúp bạn giữ miếng rửa bát lâu phải thay hơn, mà nó còn khô nhanh hơn, giảm nấm mốc, và chiếm ít diện tích hơn trên bàn bếp.

6. Làm sạch đồ bạc bằng kem đánh răng

Khi thấy sợi dây chuyền bạc yêu thích của mình bị xỉn, hãy chà xát nó với kem đánh răng, sau đó rửa sạch, lau khô. Nó sẽ mới trở lại.

7. Biến tất cũ thành giẻ lau mới

Hãy biến  những đôi tất bị mất một chiếc thành giẻ lau thay vì mua một cái khăn mới. Vì thông thường vải tất rất thấm hút và dày dặn.

8. Làm đông vỏ cam để thùng rác đỡ bốc mùi

Đông lạnh vỏ cam, hoặc vỏ của bất kì trái cây nào họ cam quýt, cho nó vào thùng rác khi thùng rác bắt đầu bốc mùi. Nó sẽ làm giảm mùi hôi và thậm chí là có mùi thơm.

9. Làm lạnh rượu vang với khăn lau

Nếu hết đá lạnh trong bữa tiệc và bạn cần phục vụ một chai rượu vang lạnh, hãy lấy một chiếc khăn lau bọc lấy chai rượu và xả nước lạnh vào nó trong vài phút.

10. Làm tươi hoa héo với nước sôi

Khi những bông hoa của bạn bắt đầu héo, hãy đun ấm một nồi nước. Cắt phần gốc của thân hoa một góc 45 độ và đặt hoa đứng trong nước ấm. Nhúng hoa qua nước lạnh khoảng 30 giây và sau đó cho hoa vào một bình nước có nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng. Trong vòng vài giờ hoa sẽ tươi trở lại.

11. Loại bỏ vết ố do muối bằng chanh

Muối được dùng để làm tan băng tuyết trên đường trong mùa đông có thể gây ra vết ố lên giày của bạn. Cắt đôi quả chanh, ấn và bóp chút nước chanh lên vết ố. Lau bằng vải ẩm và lặp lại nhiều lần cho đến khi vết ố bị mất.

Bạn đã biết bao nhiêu trong số các cách trên rồi?

Video xem thêm: Cảnh sát tìm thấy con báo núi bị sập bẫy, anh mủi lòng giải thoát cho nó và kết cục bất ngờ


Chân Nhất

Xem thêm: