Trời đã vào thu, không khí đã bắt đầu hơi chớm lạnh. Đây có thể nói là mùa của những bữa tiệc đồ nướng.

Không còn gì tuyệt vời hơn là được vừa nướng thịt vừa trò chuyện với vài ba người bạn thân trong vườn sau nhà. Nhưng để có một bữa tiệc đồ nướng thì cần phải chuẩn bị không ít thứ, hơn nữa trong khi nướng đồ cần một vài tuyệt chiêu nữa như vậy những miếng thịt hay củ quả có mới thể giữ được mùi vị ngon nhất.

Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những mẹo nhỏ cần dùng trong quá trình nướng, nếu bạn đã học được thì hãy thử áp dụng luôn nhé, bạn sẽ ngạc nhiên vì từ khi nào mình đã trở thành một cao thủ nướng đồ.

Trước khi nướng đồ, hãy dùng một ít giấy bạc, vo lại rồi lau giàn nướng, những cặn bám phía trên sẽ bị đánh sạch. Sau đó bổ đôi củ hành tây rồi chà lên giàn nướng lần nữa để làm sạch hoàn toàn vỉ nướng nhà bạn.

nuong thit 1

Bạn không biết trong bình còn bao nhiêu gas? Lấy một cốc nước nóng đổ lên một bên bình. Phần bình còn gas sẽ hấp thụ nhiệt độ của nước nóng khiến phần bình đó sẽ lạnh hơn. Chỉ cần kiểm tra từ phía dưới đáy bình trở lên bạn sẽ dễ dàng đoán biết được lượng gas còn lại trong bình.

nuong thit 2

Cho vài lát chanh tươi lót phía dưới rồi cho miếng cá lên trên để nướng, bạn sẽ có những miếng cá nướng ngon tuyệt mà không lo bị dính vào vỉ nướng.

nuong thit 3

Hãy để một viên đá nhỏ lên phía trên miếng thịt bò, bạn sẽ không còn lo miếng thịt bị khô quá.

nuong thit 4

Tăm xiên ngâm trong nước 15-20 phút trước khi dùng, mỗi lần dùng 2 que để xiên thịt và rau sẽ giúp bạn thưởng thức đồ nướng dễ dàng hơn.

nuong thit 5

Hãy xem cách làm cụ thể trong clip này nhé.

Sau bài viết này, chắc chắn những bữa tiệc đồ nướng của bạn sẽ trở nên đơn giản và ngon miệng hơn bao giờ hết. Giờ thì những miếng thịt dày hay những miếng cá khó nướng đến đâu cũng không còn làm khó bạn được nữa đúng không? Hãy cùng bạn bè tận hưởng những món đồ nướng thơm ngon nhé!

Quỳnh Chi

Xem thêm: