Trong các sự kiện quan trọng hay những dịp lễ Tết, người ta hay tặng nhau những kỉ vật thay cho một lời chúc. Nhưng bạn có biết trong văn hoá tặng quà có những điều tuyệt đối nên tránh không?

Sau đây là 12 loại quà tặng bạn không nên tặng để tránh những điều không tốt xảy ra.

1. Không nên tặng ví tiền

Nếu như giữa bạn bè tặng nhau ví, bạn thử nghĩ xem, có phải tài vận về sau này không được thuận lợi không? Hay bị thâm hụt tài chính nghiêm trọng? Hoặc tiền tài đáng thu được lại không kịp thời thu về? Chuyên gia phong thuỷ khuyên rằng, bạn nên hết sức cẩn thận trong việc tặng ví tiền, tất nhiên giữa vợ chồng hay những cặp đôi không có vấn đề nghiêm trọng gì, bởi vì họ có làn da tương thân, ý khí tương đầu.

2. Không nên tặng dao kiếm

Một số người có sở thích tặng bạn bè mình những “thanh kiếm” chỉ đơn giản để sưu tầm hay nhiều lý do khác. Hay trong dịp chuyển nhà mới, lễ kết hôn hoặc những sự kiện chúc mừng khác nên đã mua cả một bộ dao bếp đem tặng. Kỳ lạ hơn, kể từ đó thế vận của bản thân cứ theo đó giảm mạnh. Do đó nên thận trọng khi tặng những đồ dao kiếm như vậy. Ngoài ra, nếu người khác tặng bạn những thứ này, nên cất giữ chúng cẩn thận.

3. Không nên tặng Thần Tài

Khi một người bạn khai trương cửa hàng hoặc khai nghiệp, bạn bè và gia đình thường tặng những món quà như “Thần Tài” để chúc mừng. Nhưng việc này nên cực kỳ thận trọng, nếu không, có khả năng vận may tài vận của bạn sẽ bị ảnh hưởng hay trì trệ nhanh chóng.  

4. Không nên tặng bể cá

Có người sau khi nhận được món quà là chiếc bể cá, cảm thấy tài vận không thuận lợi nên đã mời một nhà phong thuỷ đến xem. Hoá ra họ không biết rằng, bể cá cũng giống như “Thần Tài” đều không thể tuỳ ý đem tặng.

Thậm chí, đối với một số người trong thần số học là cấm kỵ nuôi cá. Do đó, bể cá thực tế không được tuỳ ý đem tặng mọi người. Khi đặt một chiếc bể cá trước tiên cần phải xem nó có thích hợp với bản thân không, sau đó cần xét tới hình dáng, vị trí lắp đặt, chiều cao bể và lượng cá, loại cá, màu sắc cá… đều có liên quan.

5. Không thể tặng đồng hồ

Một số người nói rằng bạn không thể tặng đồng hồ, bởi vì đồng hồ có tiếng chuông. Nếu bạn tặng đồng hồ, điều đó được hiểu là đang mong họ chết. Bên cạnh đó, đồng hồ đeo tay cũng thuộc một loại, bạn xem có bao nhiêu quan chức vì mang những chiếc đồng hồ thương hiệu do tham nhũng hối lộ mà bị sa thải, thậm chí còn bị chết sớm.

6. Không nên tặng giày

Giày trong tiếng Hán thường là đồng âm với cách phát âm của từ “tà”. Do đó khi bạn tặng người khác giầy dép (ngoài trừ trường hợp tặng người thân trong gia đình), nó tương đương với việc bạn gửi đến người khác tà khí, dẫn đến tổn thương tình bạn và mối quan hệ hai bên.

7. Không nên tặng “ô”

Cũng như từ “giày”, từ “ô dù” đồng âm với từ “phân tán”. Do đó, không nên sử dụng “ô” như một món quà đem tặng (không bao gồm trường hợp đang mưa đưa ô tới). Nếu bạn tặng món quà này cho những người bạn thân thiết của mình, điều đó có nghĩa là tình bạn của bạn trong tương lai rất dễ phải phân lìa hoặc dần xa cách.

8. Không nên tặng quả lê và mận

Cũng như phát âm ở trên, quả lê và quả mận đồng âm với từ “phân ly”. Nếu bạn tặng loại trái cây này, nó có ý rằng tình bạn của bạn có nguy cơ bị phân ly trong tương lai!

9. Không nên tặng nến

Nến là thứ hay được dùng trong các lễ tang, do đó tuyệt đối không nên tặng nến như một món quà.

10. Không nên tặng búp bê vải

Búp bê và những thứ như mặt nạ thuộc về những thứ phản diện không tốt, để chúng một thời gian lâu trong nhà sẽ chiêu mời những thứ tà linh, đem đến cảm giác không thoải mái trong gia đình.

11. Không nên tặng những thứ như đá cổ hay đồ vật cổ xưa mà không rõ nguồn gốc

Những thứ như đá, cổ vật đều là những đồ vật rất dễ chiêu mời những thứ tà âm. Có một số cổ vật trông rất có giá trị thưởng thức và trang trí, nhưng trên đó có thể đã bị gắn tà ma, mang tặng đều không tốt lành.

12. Không nên tặng gối

Gối là một vật dụng cần thiết cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn tuỳ ý tặng gối, điều đó có nghĩa những tháng ngày “cao chẩm vô ưu” sẽ ngày càng ít đi. Trái lại rắc rối sẽ không ngừng xuất hiện, vì vậy hãy cẩn thận khi tặng gối. Tuy nhiên, nó không bị ảnh hưởng giữa những người yêu nhau.

Theo Toments

My My biên dịch

Xem thêm: