Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Nhạc sĩ: Dàn nhạc của Shen Yun thật là thần thoại, huyền thoại

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

John Darby, Tổng giám đốc IT của Grand Canyon Resort, khen ngợi:

“Tôi thực sự yêu thích biểu diễn này lắm. … Chương trình này đã mang văn hóa truyền thống phương Đông vào cuộc sống theo một cách khác lạ so với những gì mà tôi đã từng trải nghiệm trong quá khứ”.

“Tôi yêu thích các vũ công Shen Yun. Màn trình diễn của họ hoàn toàn tuyệt vời. Có một phần trong tiết mục ‘Devotion (Sự dâng hiến)’, nơi người vũ công nữ thực hiện một cú nhảy hoàn chỉnh và rất cao. Điều này thật tuyệt vời đối với tôi”.

John Darby, CIO tại Grand Canyon Resort, sau khi thưởng thức buổi biểu diễn tối của Nghệ thuật Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Smith ở Las Vegas, Nevada. vào ngày 10/3//2018. (Ảnh: Yi Ying Chang/Truyền hình NTD)

“Dàn nhạc của Shen Yun thật là thần thoại, huyền thoại. Tôi cũng là nhạc sĩ, nên tôi đã rất để ý khi họ chơi. Tôi thực sự rất mê dàn nhạc này”.

“Việc phối hợp các nhạc cụ Trung Hoa cổ điển với các nhạc cụ truyền thống phương Tây thực sự được thực hiện thật tuyệt vời”.

“Điều tôi yêu thích về âm nhạc của chương trình này là nó mang lại cho mọi người một sự mới mẻ. Vậy nên, kể cả anh là một người chơi nhạc cụ truyền thống, anh vẫn được nghe những điều mới mẻ và những phong cách mới mẻ và nhiều thứ mới mẻ khác nữa”.

“Shen Yun đã cho tôi cảm giác rằng tất cả chúng ta đều tin vào Đấng Sáng Thế như nhau, và vào một điều gì đó lớn lao hơn bản thân chúng ta”.

Chủ tịch Quỹ giáo dục: Say mê vẻ đẹp của sự thiện lương của con người tại Shen Yun

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Chang I-ling, Chủ tịch Quỹ Giáo dục Nhân văn, ấn tượng:

“Trang phục là tuyệt đẹp. Chúng có độ tương phản sắc nét và có một sự cân bằng tinh tế của vẻ đẹp và sự lịch lãm. Ví dụ như, đối với ống tay áo dài, các vũ công có thể dễ dàng di chuyển chúng, cả lúc đang đi trên sàn diễn hay lúc bay lên không trung… Chỉ có thể nói là tuyệt đẹp – thực sự giống như là một bữa tiệc”.

“Màu sắc vừa như cổ điển vừa như tiểu thuyết – có sự tương phản màu sắc rõ nét, với màu xanh lá cây đi kèm với màu vàng cam … phối hợp cùng với các động tác múa, làm cho mọi thứ dường như sống động tuyệt vời”.

“Có một tiết mục thì tạo nên không khí khá buồn. Tôi đã nghe thấy có tiếng khóc gần chỗ ngồi. Và rồi tôi cũng bắt đầu rơi nước mắt. Cuối cùng, tôi nhận ra rằng những người xung quanh tôi đều đã rơi nước mắt”.

Chang I-ling, đã thưởng thức biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Toà nhà Tưởng niệm Quốc gia Tiến sĩ Sun Yat-sen ở Đài Bắc, Đài Loan, vào ngày 24/2/2018. (Ảnh: Bai Chuan/The Epoch Times)

“Cho dù đó là nói về nội dung nào, thì Shen Yun đã cho chúng ta thấy khía cạnh tâm linh huyền diệu. Và khía cạnh tâm linh này trực tiếp làm rung động trái tim và linh hồn của người xem. Điều này thực sự rất kì diệu”.

“Tôi tin rằng có một ý nghĩa rất sâu xa đằng sau buổi biểu diễn, đó là thiện tính luôn có trong giá trị đạo đức của chúng ta …”.

“Trong khi bị đau khổ, màn trình diễn chỉ cho ta thấy bản tính thiện lương vẫn có thể được đánh thức trong mỗi con người… Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều có một phần tâm linh sâu thẳm bên trong… con người có thể được tha thứ và con người có thể thay đổi để trở thành tốt đẹp”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Tôi thấy rằng các vũ công rất kì diệu, vì họ trình diễn cho chúng ta thấy những phần đẹp nhất trong bản chất của con người thông qua hình thức nghệ thuật này, qua đó tạo nên một tác động tới thế giới đang chỉ coi trọng vật chất hiện nay của chúng ta. Thật đáng kinh ngạc. Tôi muốn dành cho sự nỗ lực của họ một lời ca tụng”.

Đại sứ Áo tại Argentina: Shen Yun khiến người ta trở nên hòa ái và tốt đẹp 

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Johannes Christoph Meran, Đại sứ Áo tại Argentina, cảm thán:

“Tôi thấy chương trình Shen Yun này thật là phi thường. Đối với tôi, nó giống như một tác phẩm nghệ thuật trong mọi ý nghĩa của từ này: bao gồm động tác, âm nhạc, sự phối hợp, đồng bộ. Tổng quan buổi biểu diễn thật là tráng lệ”.

Johannes Christoph Meran sau khi tham dự buổi trình diễn Shen Yun tại Teatro Ópera, Buenos Aires, Argentina vào ngày 9/3/2018. (Ảnh: Celeste Caminos/The Epoch Times)

“Có vẻ như có một dòng năng lượng đã xuyên thấu qua tôi, toàn bộ năng lượng phát ra từ âm nhạc và các động tác. Nó chảy suốt qua tôi, khiến tôi có được trạng thái rất yên bình và hạnh phúc. Đó là ấn tượng rõ ràng mà tôi đã cảm thụ”.

Nếu tất cả chúng ta đều ở trong trạng thái như thế này, thì thế giới sẽ tốt đẹp hơn biết bao”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào các dịp tới tại Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên biên dịch