Được mệnh danh là chương trình của các ‘‘Vũ điệu thần tiên’’, Shen Yun có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa cổ xưa và mang lại một vẻ đẹp chân chính, thuần thiện và mĩ diệu của phương Đông truyền thống. Điều gây xúc động nhất đối với khán giả, là nét đẹp chân thực đó vốn đã bị mai một đi trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giờ đột nhiên được tìm thấy lại ở Shen Yun.

Họa sĩ Jeanine Jackson: “Tôi cảm nhận rõ ràng là mình đang được chữa bệnh trong khi xem biểu diễn tối nay”

Ảnh: Shenyun.com

Họa sĩ Jeanine Jackson đánh giá:

“Buổi biểu diễn này như mở một cánh cổng vào miền tâm linh và văn hóa mà tôi chưa hề biết. Cảm ơn các bạn, cảm ơn Shen Yun đã mang điều đó tới cho chúng tôi; Shen Yun đã giúp phục hồi những điều đã bị tiêu tán mất trong nhận thức của chúng tôi. … Những nhận thức đó là cần thiết và trọng yếu đối với nhân loại”.

Jeanine Jackson, sau khi thưởng thức biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát Cung điện ở Stamford, Connecticut, vào ngày 3/3/2018. (Ảnh: Zhu Weiyong/The Epoch Times)

“Mỗi khi cảnh tượng cổng trời mở ra và những sinh mệnh hạ xuống từ trời cao và xuất hiện giữa chúng ta, tôi đều cảm thấy rất hạnh phúc và biết ơn… Tôi cảm thấy họ xuống đây vì chúng ta. Họ xuống vì bạn và vì tôi. Và khi chúng ta kết nối với điều đó, chúng ta sẽ được ở trong miền đất yên bình”.

“Có một sự thật mà bây giờ tôi mới được sáng tỏ; đó là kĩ thuật nhào lộn hiện đại của thế giới được bắt nguồn từ vũ đạo Trung Hoa truyền thống”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

“Không thể dùng từ ngữ để mô tả những gì các vũ công đã thực hiện trên sân khấu; đó toàn là điều phi thường, và không giống bất cứ điều gì khác ở bất cứ đâu khác trên trái đất này”.

“Đó gần như là phép màu. Đó là sự duyên dáng, là đức tin. Và đó là vượt qua các giới hạn về thể chất của con người. Họ đã thực sự vượt xa điều thông thường. Điều đó không thể chỉ nhờ vào sự truyền thụ hay tập luyện gian khổ – nó chắc chắn xuất phát từ yếu tố tinh thần; nếu không thì không thể làm được như vậy”.

“Từ ‘dược’ trong tiếng Trung Quốc có khởi nguồn là từ ‘âm nhạc’, Đúng thế, tôi cảm nhận rõ ràng là mình đang được chữa bệnh trong khi xem biểu diễn ca-vũ-nhạc tối nay’.

Nhạc sĩ kiêm ca sĩ: “Cảm xúc đằng sau âm nhạc của Shen Yun làm rung động tâm can”

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Alex Barbieri, nhạc sĩ kiêm ca sĩ, chia sẻ:

“Chương trình tạo nhiều cảm hứng, đẹp đẽ và khiêm nhường. Tôi muốn tìm hiểu thêm về văn hoá truyền thống Trung Hoa từ việc xem chương trình tối nay”.

“Tôi nghĩ điều đặc biệt này không chỉ bởi từ những nốt nhạc mà họ đang chơi, mà còn là từ những cảm xúc đằng sau âm nhạc. Có thể nói rằng có rất nhiều yếu tố lịch sử và tư tưởng đằng sau âm nhạc của họ”.

Alex Barbieri, sau khi thưởng thức buổi trình diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát Cung điện ở Stamford, Connecticut., vào ngày 3/3/2018. (Ảnh: Truyền hình NTD)

“Tôi nghĩ có một thông điệp nhắc nhở chúng ta, đặc biệt là cho ngày hôm nay, trong một thế giới nhiều nhiễu loạn này, rằng bản chất của nhân loại là tốt đẹp. Và tất cả chúng ta đều kết nối với nhau thông qua âm nhạc”

“Giọng hát nữ cao thật là kì diệu, đẹp tuyệt vời”.

“Tôi thấy mình đã trở nên tốt hơn sau khi xem biểu diễn này… có một tầm nhìn rộng rãi hơn đối với âm nhạc và nghệ thuật, trang phục và lịch sử đẹp đẽ đến từ một phần khác của thế giới mà tôi vốn không biết”.

(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)
(Ảnh: Đoàn nghệ thuật Shen Yun)

Giảng viên múa ba lê: “Các vũ công Shen Yun thật hoàn hảo”

Ảnh: Shenyun.com

Sarah Morris, giảng viên múa ba lê, cựu vũ công chuyên nghiệp, thán phục: “Kĩ năng múa của họ đúng là điều phi thường”.

“Họ là những vũ công hoàn hảo, là một thể thống nhất; nhưng điểm mạnh của từng cá nhân cũng đã góp phần làm nên các màn trình diễn ngoạn mục. Cảm giác rất thú vị khi xem”.

“Khi xem các vũ công biểu diễn riêng lẻ, bạn có thể thích thú một tuyệt kĩ về vận động thân thể, hoặc thấy điều gì đó làm bạn say mê. Nhưng khi bạn xem tất cả họ đồng diễn với nhau, rất đồng bộ, với từng ngón tay đều ở đúng vị trí của nó, mọi con mắt đều hướng về cùng một hướng, thì khi đó năng lượng và sức mạnh mà họ truyền cho khán giả sẽ lớn hơn rất nhiều”.

Sarah Morris, giáo viên múa ba lê, rất thích buổi trình diễn Shen Yun tại Popejoy Hall ở Albuquerque, New Mexico. vào ngày 5/3/2018. (Ảnh: Yuli Li/The Epoch Times)

“Tôi nghĩ ở tận sâu bên trong mình, chúng ta sẽ tìm thấy sự bình an khi chúng ta có thể kết nối mình với một điều tốt đẹp. Vì vậy, khi được xem một chương trình biểu diễn hay và đẹp như thế này đã làm cho tôi cảm thấy như mình đang ở nhà, vì đây cũng là điều mà tôi mong muốn làm được”.

“Không khí trong khán phòng khi xem các vũ công Shen Yun biểu diễn thật là hào hứng – tất cả chúng tôi đều kết nối với từng động tác, với âm nhạc, với năng lượng, và với vẻ đẹp của Shen Yun. Tôi vô cùng yêu thích chương trình này; được hòa tâm hồn mình vào biểu diễn, vào mạch câu chuyện, … vẻ đẹp của các động tác cùng hợp lại, đã tạo nên một cảm giác rất linh thiêng”.

“Tôi muốn nói với các bạn của tôi rằng, nếu các bạn muốn xem những vũ đạo mà có khả năng gợi nhớ về thiên nhiên và cái đẹp, mà mỗi ngày trong đó nhẹ nhàng như một làn gió thoảng qua, hay về cách thức mà mọi điều hòa quyện với nhau để tạo thành một cảnh sắc tuyệt đẹp – thì hãy tới xem chương trình này”.

Shen Yun 2018 Official Trailer – Rediscover the Power of Art

Để biết thêm về lịch diễn tour 2018 và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại:www.shenyunperformingarts.org/tickets

Các khán giả ở Việt Nam mong muốn thưởng thức nghệ thuật Shen Yun vào các dịp tới tại Đài Loan, cũng có thể đặt các tour trọn gói đi xem biểu diễn Shen Yun do các công ty lữ hành F5 và công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours) tổ chức:

Công ty du lịch F5 Việt Nam: Hotline: (84-024) 37618941

Công ty du lịch Đại Dương Xanh (Blue Ocean Tours):

Tại Hà Nội: 0912082 092 – 0982301105

Tại Tp. HCM: 0912014556 – 0918969802

Tại Melbourne, Úc: (+61) 400 510 533

Tại New Zealand: (+61) 400 510 533

Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Hạo Nhiên biên dịch