Hiện nay người ta đã phát hiện ra rất nhiều những di tích về nền văn minh tiền sử nằm ở khắp nơi trên thế giới. Nhiều truyền thuyết đã kể lại việc vì sao mà nền văn minh đó đi đến hủy diệt cũng như khởi đầu như thế nào. Tuy nhiên, những nền văn minh bị hủy diệt đều giống nhau ở một điểm, đó là đại hồng thủy. 

Truyền thuyết kể lại rằng, cứ mỗi lần nhân loại gặp phải đợt hủy diệt đều có các vị thần với tấm lòng từ bi vô lượng tới thế gian để cứu vớt chúng sinh. Nền văn minh nhân loại chu kỳ trước bị đại hồng thủy nhấn chìm xuống đáy đại dương sâu tới hơn 2 ngàn mét. Đây quả là một thảm họa. 

Ở phương tây có lưu lại câu chuyện về gia đình Nô-ê được cứu. Trong Kinh thánh “Sáng thế ký” có ghi lại câu chuyện như thế này: “Thượng đế thấy rằng oán khí và ác niệm không ngừng lớn mạnh trong suy nghĩ của con người, họ không ngừng tranh đấu và chém giết lẫn nhau (đây là nguyên nhân con người cần phải được cảnh tỉnh). Thượng đế thấy vậy thì cảm thấy rất thương tâm, hối hận đã tạo ra con người (buồn vì thấy tâm con người ngày càng xấu tệ, đạo đức sa đọa rồi, nếu không thì cũng không giữ lại được gia đình Nê-ô chính nghĩa). Ngài quyết định trừng phạt (bởi vì đạo Trời không tính thân quen, báo ứng là tuần hoàn). Nhưng vì thấy nhân loại nghiệp chướng nặng nề, Ngài chỉ nhìn thấy Nê-ô là một người trọng nghĩa. Nê-ô giáo dục 3 cậu con trai rất nghiêm khắc, hơn nữa còn khuyên bảo người xung quanh đừng làm ác. Do vậy gia đình Nê-ô đã được chọn làm hạt giống của nhân loại thời kỳ mới.”

Kỳ thực, ở phương đông cũng từng phát sinh đại hồng thủy nhưng tại sao không thấy ghi chép lại? Vào thời điểm đó, khoảng hơn 4000 năm trước, con người sống gần dãy núi Côn Lôn tín ngưỡng vào thần linh nên đã được sống sót. Do đó chuyện về Phong thần diễn nghĩa miêu tả Nguyên Thủy Thiên Tôn sống tại Ngọc Hư Phong ở núi Côn Lôn. Lục Áp là loại tiên thiên đại đạo ở Tây Côn Lôn. Đây không phải là ngẫu nhiên, cũng không phải là điều con người có thể viết ra. Văn minh Hoa Hạ lần này khởi nguồn từ núi Côn Lôn. Lưu truyền đến ngày nay chính là câu chuyện về đại hồng thủy thời vua Nghiêu, Thuấn, Vũ. 

Vua Nghiêu thành kính tế trời, thần hiển lộ ra thần tích: “Thủy phương chí vi hại, mệnh tử cứu chi” (Cổ kim nhạc lục viết). Nghĩa là: Tai họa đại hồng thủy đến, sứ mệnh của ngươi là dẫn dắt dân chúng rời đi. Mặc dù đó là lời nhắc nhở của Thần nhưng con người chỉ có thể hành động khi họ có đầy đủ niềm tin vào Thần Phật. Cho nên, dân tộc Trung Hoa tín thần mới giữ lại được cả một quần thể người sinh sống vào thời đó. Xin nhớ rằng: “Chỉ khi chúng ta có đầy đủ niềm tin vào thần thì mới được lưu lại, cho nên mới không có ghi chép về thảm họa khủng khiếp. Trong lần văn minh kỳ này, dân tộc Hoa Hạ còn được kế thừa nền văn minh cổ đại: Thái Cực, Hà Đồ, Lạc Thư, Dịch Kinh, Bát quái… nên mới có điểm khởi đầu của kỷ nguyên mới ở mức cao. 

Sau vua Thuấn đến vua Vũ cai quản sông núi, trong việc trị thủy của họ đã để lại nhiều thần tích. Những sự kiện này được ghi lại trong các truyền thuyết. Kỳ thực, thời đó con người tín thần mạnh mẽ nên Thần đã hiển lộ ra cho con người thấy, điều này cũng không tính là phá mê, thời kỳ này chính là người và Thần cùng tồn tại. Nghiêu, Thuấn, Vũ gặp thần tích nên mới có thể sống sót sau đại nạn, họ cảm nhận được sâu sắc những ân đức của Thần Phật. Người đời sau không tự thân tiếp cận nên câu chuyện về họ đã trở thành truyền thuyết. Cũng bởi vậy mà vùng đất Trung Quốc ngày nay mới có tên gọi là “Thần Châu”. 

Cũng nhờ tín Thần mà Chu Dịch trải qua đại nạn vẫn có thể lưu lại suốt 3000 năm, thời mạt pháp của Phật giáo ở phương đông đạo đức vẫn còn tốt hay sự trở lại của các vị Thần tây phương. Trước mắt vũ trụ đang canh tân, dù nhân loại có gặp đại nạn thì cũng sẽ có đại cứu rỗi. Giống như câu chuyện về Nê-ô cùng Nghiêu đế, Thần nhất định cũng sẽ cho con người cơ hội. Hiện tại, có rất nhiều nền văn minh lưu lại cho con người cùng với lời tiên tri báo trước kiếp nạn và giáo huấn của lịch sử chính là lời cảnh tỉnh của Thần. 

Những lời tiên tri nổi tiếng bao gồm: “Mã tiền khóa” của Gia Cát Lượng vào thời nhà Hán, “Thôi bối đồ” của Viên Thiên Cang – Lý Thuần Phong đời nhà Đường, “Mai hoa thi” của Thiệu Ung thời nhà Tống, “Thiêu bính ca” của Lưu Bá Ôn thời nhà Minh… Tiên tri của họ vô cùng chuẩn xác, đoán trước những thay đổi trong các triều đại tại Trung Quốc và nhân loại sẽ lo lắng về thảm họa vào thời điểm này. Bên ngoài Trung Quốc cũng có những tiên tri rất nổi tiếng như “Cách am di lục” của Hàn Quốc, Kinh thánh “Khải kỳ lục”, “Các thế kỷ” của Nostradamus ở Pháp. Dù là tiên tri ở Trung Quốc hay ở các quốc gia khác đều tiên đoán về sự kiện phát sinh ở thời điểm hiện tại. Điều này cho thấy, lịch sử nhân loại không phải ngẫu nhiên mà có, đều là Thần an bài mọi thứ. Trong thời kỳ này, con người phải có lựa chọn thiện ác làm đích đến của sinh mệnh bản thân. 

Vậy thì, chúng ta cùng nhìn một chút về người Trung Quốc hôm nay. Theo một báo cáo khảo sát của McKinsey lưu hành trên Internet nói rằng 85% người dân ở Trung Quốc đại lục không tin Thần. Tại sao? Là vì bóng ma vô Thần và u linh đã xâm chiếm mảnh đất Thần Châu này. Nó biến con cháu của đất nước Trung Hoa thành những con quỷ. Nó làm cho khi Thần đến cứu độ con người thì con người không những không tín Thần mà còn đi theo tà linh hãm hại người tu luyện chính tín, tạo tội nghiệp vô cùng to lớn. Con người không thừa nhận Thần thì vị Thần kia làm sao có thể cứu? 

Cho nên, với tư cách là con dân của mảnh đất Thần Châu, con cháu của Viêm Hoàng, khi đối diện với đại hồng thủy phải nhờ kiên tín vào Thần mà may mắn sống sót. Hôm nay, các tỉnh phía nam Trung Quốc đang gặp mưa lũ tràn lan, chính là Thượng Thiên muốn tạo ra cảnh tượng để người dân Trung Quốc nhìn rõ bản chất tà linh của Đảng cộng sản Trung Quốc mà từ bỏ nó, thoát khỏi các tổ chức của nó mới là bước đầu để được cứu rỗi. 

Cuối cùng, câu chuyện về Trương Quốc Đảo, một trong những thành viên sáng lập đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông là người đầu tiên của đảng đi gặp mặt Lenin và liên hệ việc hợp tác Quốc Cộng. Năm 1938, sau khi đi bái tế lăng mộ Hoàng đế trở về, ông đã tự thoát ly Đảng Cộng sản Trung Quốc. Liệu đó có phải là ông muốn tìm về nguồn gốc con cháu Viêm Hoàng? Khi về già, ông sống tại Bắc Mỹ an dưỡng tuổi già và con cháu đầy đàn.

Nhiều đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc sau khi chết nói muốn đi gặp Mác, vậy Mác ở nơi nào? Nhiều người đã đọc các tác phẩm của Mác khi họ gia nhập đảng. Dường như họ vì lợi ích mà tiến vào. Mác đã viết tác phẩm “Oulanem”, trong đó có nội dung thế này: “Hủy diệt, hủy diệt… nghe theo một tiếng gào rú của thú hoang, nói ra lời nguyền rủa nhân loại. Trong bóng tối, cửa địa ngục mở ra cho ta và ngươi, đem ngươi rơi xuống, ta cười lớn theo sau, cũng nói nhỏ vào tai ngươi: ‘Đi xuống theo ta, đồng chí!’…Nếu có thứ gì đó có thể nuốt chửng mọi thứ, ta sẽ nhảy vào và phá hủy thế giới này”.

Vậy thì, mang thân người ngày hôm nay, liệu bạn có hiểu được Thần đang chờ đợi sự lựa chọn của bạn chăng?

Theo Secret China 
San San biên dịch

Từ Khóa: