Mỗi một người trên thế gian, đều sở hữu một bảo vật độc nhất vô nhị, đó chính là ‘tự kỷ’ (chính mình). Cả phương Đông và phương Tây đều lưu truyền câu chuyện Thần dùng bùn đất tạo nên con người, đây hẳn là câu trả lời sớm nhất về khởi nguyên của nhân loại. Rất nhiều người nhìn thử nhục thân của mình, rồi lại nhìn thử môi trường xung quanh, lòng nghĩ, nhục thân này làm sao có thể giống với bùn đất được chứ?

Đất bùn đó dơ bẩn đến thế kia! Khoa học hiện đại đã đưa con người lên trên bầu trời, lên tận mặt trăng, nhưng con người không có nhìn thấy thiên quốc, cũng không nhìn thấy cung trăng. Thế là rất nhiều người bèn nghĩ, thì ra đất bùn tạo nên con người quả thật chỉ là thần thoại, té ra Darwin đã nói đúng, con người chính là khỉ tiến hóa thành. Thế là, câu hỏi “Tôi là ai?” chính là đã có hai câu trả lời rõ ràng, người theo thuyết vô thần cho rằng con người bắt nguồn từ loài khỉ, người sống ở đời cần phải đấu tranh sinh tồn, mạnh được yếu thua; người theo thuyết hữu thần thì lại tin chắc rằng con người là do Thần tạo nên, sinh mệnh tiến hành luân hồi không ngừng nghỉ trong nhân quả thiện ác .

Chúng ta biết rằng, câu chuyện bùn đất tạo nên con người là một truyền thuyết cổ xưa, thuận theo dòng chảy không ngừng của thời gian, lưu truyền cho đến hôm nay đã mất đi diện mạo ban đầu, con người hiện đại đã không thể liễu giải, bèn quy vào thần thoại. “Bùn đất tạo nên con người”, xác thật đúng là thần thoại — câu chuyện của Thần.

Bàn Cổ Khai Thiên Lập Địa - Nữ Oa Tạo Ra Con Người
Bàn Cổ Khai Thiên Lập Địa – Nữ Oa Tạo Ra Con Người

Thế giới thiên quốc, thiên đường của Thần vốn không có thất tình lục dục của con người, không có dối gian lừa đảo của thế gian con người; là nơi tốt đẹp mà lại thánh khiết. Thế giới thiên quốc như vậy, thử hỏi nơi nào trên trái đất có thể dung chứa được đây? Vậy nên nói, thế giới thiên quốc vốn không tồn tại trong không gian mà nhân loại chúng ta đang sinh tồn này. Vũ trụ là do không gian đa chiều tổ hợp thành, vô cùng phức tạp huyền diệu, các nhà khoa học nghiên cứu về khái niệm lý thuyết chuỗi (string theory) cũng đã nhận thức được điểm này. Dùng lời giảng trong “lý thuyết chuỗi” của các nhà khoa học, chúng ta giống như những con cá vàng trong chậu cá, đối với những sự vật ở bên ngoài cái chậu cá thì hoàn toàn không hay biết chút gì. Nếu như thế giới thiên quốc tồn tại ở thời không khác, không gian chiều cao của vũ trụ, thế thì khoa học kỹ thuật hiện có của nhân loại không thăm dò đến được cũng không có gì kỳ lạ cả.

Ảnh: thông qua Google Sites
Ảnh: thông qua Google Sites

Cảnh giới của thiên quốc cao hơn rất nhiều so với thế gian con người, cuộc sống nơi thiên quốc, tiêu dao tự tại tốt đẹp. Theo cái nhìn của Thần, trái đất này của chúng ta, vạn vật sinh tồn trong không gian này của chúng ta, bao gồm nước, đất đá, cỏ cây, sắt thép và không khí, đều là “bùn đất” cả, là “bùn đất” trong vũ trụ. Nhục thân của con người, chính là được tổ hợp thành từ các loại thành phần “bùn đất” trong vũ trụ này. Phật giáo xem nhục thân của con người là “túi da thối”, thật ra là một tầng ý nghĩa như vậy.

Thuyết tiến hóa cho rằng, sinh vật là bắt đầu từ đơn bào trong biển cả, cạnh tranh để sinh tồn, thích nghi để sinh tồn, trải qua hơn 4 tỷ năm, dần dần tiến hóa thành con người hôm nay. Sự thật tồn tại phổ biến của sinh vật chính là, càng là sinh mệnh cao cấp phức tạp, yêu cầu đối với hoàn cảnh sinh tồn thì càng hà khắc, năng lực thích ứng với môi trường chính là càng yếu nhược. Đưa ra một ví dụ đơn giản, nhiệt độ thân thể người nếu vượt quá 42 độ C thì mạng sống sẽ bị đe dọa, tuy vậy một số vi khuẩn trong nước sôi 100 độ C lại có thể sống được mấy phút. Nếu nhiệt độ của trái đất hiện nay đột ngột tăng cao khoảng 5 hoặc 6 độ C, 95% động thực vật sẽ phải đứng trước tuyệt chủng, còn vi khuẩn vẫn có thể sinh tồn tiếp được.

Xem ra, sinh vật dựa vào “thích nghi để sinh tồn” đã tiến hóa hơn 4 tỷ năm, năng lực sinh tồn càng tiến hóa lại càng trở nên yếu nhược, không cần nghĩ cũng biết đây là trò cười. Trên thực tế, có rất nhiều các bằng chứng khoa học chứng minh thuyết tiến hóa là sai lầm, sự phát hiện của các nền văn minh tiền sử hiện hữu trên khắp thế giới là bằng chứng có sức thuyết phục nhất. Trước đó rất lâu, các nhà khảo cổ học đã phát hiện trong những thời kỳ xa xôi khác nhau trong lịch sử, trên trái đất đã tồn tại nhân loại, hơn nữa còn đã từng xuất hiện văn minh cao cấp, (điều này chúng ta cũng có thể đọc được trong kinh thư Phật giáo, ví như những câu chuyện kể về tiền thân Đức Phật cùng các đệ tử từ hằng vô lượng vô số kiếp trước).

Phát hiện của văn minh tiền sử, cho thấy phát triển của xã hội nhân loại là có tính chu kỳ, câu chuyện về con tàu Noah là thật, thuyết Sáng Thế được lưu truyền trong tôn giáo vốn không phải là hư cấu, thật đúng là “có lỗ trống thì gió mới lùa vào”, hết thảy mọi chuyện đều có nguyên nhân cả.

Thần dùng vật chất trong không gian nhân loại tạo nên con người, con người là con dân của Thần, trong đó bao gồm cả bạn và tôi.

Theo Kannewyork

Thiện Sinh

Xem thêm: