Duyên phận là thứ vô cùng kỳ diệu, cũng rất cầu kỳ, vừa phải có duyên lại vừa phải có phận. Hữu duyên mà vô phận hoặc hữu phận mà vô duyên thì cuối cùng cũng không đến được với nhau. Chỉ là, thứ gọi là “duyên phận” này đã âm thầm được an bài từ rất xa xưa.

Thực ra, việc bạn sẽ kết hôn với ai là điều đã được định trước, vì thế cũng đừng quá lo lắng hay trông chờ.

Ba người bạn Linh Yến, Văn Hạ và Văn Thu cùng lớn lên trong một xóm nhỏ. Khi còn thơ ấu, Văn Hạ đã từng nói với Văn Thu rằng lớn lên nhất định sẽ cưới Linh Yến làm vợ. Lúc đó cậu bé Văn Hạ thấp nhỏ chỉ cao đến nửa đầu của Linh Yến, cả ngày luôn quấn quýt chơi cùng với cô bé. Vì cả ba đều còn nhỏ dại nên không ai để tâm tới câu nói của Văn Hạ.

Từ tiểu học tới cấp 3, dường như ông Trời đã sắp đặt nên bộ tam thân thiết này chưa bao giờ tách rời nhau. Mỗi lần sắp xếp chỗ ngồi, thầy giáo đều cho Văn Thu ngồi cùng bàn với Linh Yến, còn Văn Hạ thì luôn ngồi ở chiếc bàn ngay phía sau. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, do không chọn cùng ngành nghề nên ba người bạn theo học đại học tại ba thành phố khác nhau, nhưng họ vẫn thường xuyên giữ liên lạc.

Trong những năm tháng sinh viên thơ mộng, ba người họ đã bắt đầu biết yêu, Văn Thu thổ lộ tình cảm trước, sau đó Văn Hạ cũng ngỏ lời. Nhưng khi đó Linh Yến chỉ tập trung vào việc học hành, cô muốn đến khi đi làm mới nghĩ đến chuyện yêu đương nên đã từ chối lời tỏ tình của cả hai. Sau khi tốt nghiệp, vì để gần gũi với Linh Yến, cả Văn Hạ và Văn Thu đều chuyển tới sống cùng thành phố với nàng.

Có người nói tình yêu phải “đi qua dạ dày”, vì tình cảm xuất phát từ trong bụng mà ra. Ba người bạn này cũng không ngoại lệ. Mỗi lần đi ăn cùng nhau, Văn Hạ luôn cố gắng ghi nhớ món ăn mà Linh Yến yêu thích. Dần dần Văn Hạ phát hiện rằng, Linh Yến hay tự tin nói bản thân có thể ăn cay, nhưng đồ ăn chỉ cần có một chút vị cay là cô không ăn được, khẩu vị của cô chủ yếu vẫn là các món có vị ngọt. 

Trong khi đó, Văn Thu lại chiều lòng Linh Yến gọi toàn đồ ăn tê và cay lên. Mặc dù từng món từng món được bày ra rất nhiều, nhưng cậu lại không hề nhận thấy cô bạn gái của mình chỉ ăn một chút ít là sau đó không động đũa nữa. 

Ảnh minh họa: Theculturetrip.

Có lần, Linh Yến kéo hai cậu bạn thân cùng đến rạp xem phim hành động. Mặc dù cô tỏ ra không chút sợ hãi, có lúc còn cười chê hai anh chàng cạnh mình là “nhút nhát như trẻ lên ba”. Nhưng Văn Hạ để ý thấy rằng trong mỗi cảnh phim gay cấn Linh Yến đều nắm chặt hai tay để cố trấn tĩnh, trong khi Văn Thu thì nghiễm nhiên nghĩ rằng cô bạn gái duy nhất trong nhóm vốn dĩ rất mạnh mẽ rồi.

Một ngày Linh Yến sốt cao, hai cậu bạn thân biết tin đều gọi điện hỏi thăm. Cô khăng khăng nói mình không sao, chỉ là chóng mặt, không ngồi dậy được, nghỉ ngơi một vài ngày là khỏi thôi.

Tan giờ làm, hai chàng trai si tình đều mang thuốc cảm đến thăm Linh Yến. Thuốc Văn Thu mua là loại đắt tiền, anh kể rằng bác sỹ nói đây là thuốc ngoại, uống vào sẽ khỏi ngay. Còn thuốc Văn Hạ mang đến, mặc dù không phải loại đắt tiền nhưng lại có đầy đủ cả Đông y và Tây y, đơn giản vì cậu lo sợ rằng Linh Yến khá “kén thuốc”, rất có thể sẽ không uống được Tây y.

Thời gian trôi qua, Linh Yến cũng đến tuổi lập gia đình, bố mẹ ngày nào cũng gọi điện giục cô nhanh nhanh lấy chồng. Lúc này cô đứng trước hai chàng trai đã gắn bó với mình từ thuở ấu thơ, quả thật không biết nên chọn ai. Cả hai đều rất tốt với cô, ở cạnh hai người cô luôn thấy hạnh phúc, vì thế khi buộc phải chọn một người cô thấy vô cùng khó xử. 

Nhưng không thể cứ tiếp tục lần lữa như thế mãi, cuối cùng Linh Yến quyết định chọn Văn Hạ. Vì dẫu sao, Văn Hạ cũng là người tỉ mỉ, tinh tế, và quan tâm tới cô hơn. Mặc dù anh không phải là người giỏi giang nhất, nhưng việc gì anh cũng cân nhắc rất toàn diện, luôn bao bọc để cô không bao giờ tổn thương.

Người ta thường nói từ tình yêu tới hôn nhân thường phải trải qua 3 giai đoạn: 

Giai đoạn thứ nhất là làm quen. Trong giai đoạn này, hòa khí là yếu tố vô cùng quan trọng, cần hai bên phải cùng có thái độ ôn hòa với nhau thì khi đó cả hai mới có thể bước tiếp. 

Ảnh minh họa: Wallpaperbetter.

Giai đoạn thứ hai là chặng đường kéo dài nhất và cũng phức tạp nhất, vì đây là khi hai bên cùng tìm hiểu nhau. Trong giai đoạn này, bạn sẽ biết được đối phương có thực lòng yêu mình hay không, đồng thời cũng biết được bản thân có tình cảm với đối phương hay không. Quá trình này cũng có nhiều va chạm xảy ra, rất nhiều cặp đôi không qua được thử thách này và đã phải chia tay.

Giai đoạn thứ ba là thân thuộc, là thấu hiểu đối phương, từ đó có thể bước đến hôn nhân. Trong giai đoạn này, nhiều cặp đôi đã từng chia tay, nhưng phần lớn đều quay lại với nhau. Vì sau một thời gian đủ lâu để yêu và thấu hiểu, cả hai bên đều đã có ấn tượng về nhau quá sâu sắc.

Bạn sẽ kết hôn với ai? Thực ra điều này sớm đã được định đoạt. Vì duyên phận đưa hai bạn đến với nhau, khi đến với nhau hai bạn sẽ thấu hiểu và thân thiết bên nhau, cùng nhau xây dựng lý tưởng, mục tiêu, từ đó sẽ biết quý trọng và yêu thương lẫn nhau. Đây gọi là số phận. Có duyên có phận, ông Trời sẽ sắp đặt hai người thành một đôi.

Vì thế, trong cuộc đời này ông Trời đã an bài trước người sẽ sống cùng bạn đến răng long đầu bạc. Bạn là người như thế nào, thì sẽ gặp bạn đời như thế. Bạn đời là người trò chuyện cùng bạn, hiểu bạn, cùng bạn vượt qua mọi khó khăn gian khổ của cuộc sống này.

Quỳnh Chi
Theo Aboluowang

Video: Tổ tiên tích đức thay vận mệnh, con cháu vinh hoa lộc mãn đường

videoinfo__video3.dkn.tv||266fb0fc4__

Từ Khóa: