Trong Thế chiến II, nhiều phi công đã bị những đốm sáng tròn bí ẩn – “không thể đuổi kịp và không thể bắn hạ” – bám theo trên bầu trời. 

Tháng 12 năm 1942, một phi công thuộc Không lực Hoàng gia lái chiếc máy bay đánh chặn Hurricane báo cáo rằng ông đã nhìn thấy hai chùm sáng bắn lên từ mặt đất về phía ông, ở độ cao hơn 2100m, khi đang bay qua nước Pháp. Lúc đầu ông nghĩ rằng đó là lửa tín hiệu nhưng ngay sau đó ông nhận ra không phải, bởi vì các “chùm sáng” bí ẩn đó vẫn theo sát ông, bắt chước tất cả các kỹ thuật lẩn tránh mà ông tiến hành.

Sự xuất hiện của vật thể gọi là Máy bay chiến đấu Foo bắt đầu được ghi chép trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, khi các máy bay chiến đấu của Đức và Đồng minh bắt đầu chạm trán các vật thể bay không cánh bí ẩn.

Máy bay bí ẩn ‘Foo’: Nỗi ám ảnh của các phi công trong Thế chiến 2 (+Video)
Ảnh: disclose.tv

Vô số vụ chứng kiến máy bay Foo đã khiến các phi công kinh ngạc.

Vụ chứng kiến đầu tiên xảy ra vào tháng 11 năm 1944 khi các phi công báo cáo nhìn thấy các vật thể phát sáng, di chuyển nhanh theo dấu máy bay của họ khi đang tuần tra trên vùng Tây Âu.

Máy bay bí ẩn ‘Foo’: Nỗi ám ảnh của các phi công trong Thế chiến 2 (+Video)
Ảnh: pinimg.com

Các vật thể thường được mô tả là các đốm cháy rực sáng, với nhiều màu sắc khác nhau, trong đó bao gồm màu đỏ, cam và trắng. Chúng bay theo một đội hình rất chuẩn, và quan trọng nhất là, chúng không bao giờ xuất hiện trên màn hình radar.

Một số báo cáo của phi công mô tả vật thể bí ẩn này như các đốm sáng vào đêm Giáng sinh, lượn vòng quanh các phi công, biểu diễn các cú nhào lộn kinh ngạc trước khi biến mất.

Máy bay bí ẩn ‘Foo’: Nỗi ám ảnh của các phi công trong Thế chiến 2 (+Video)

Đã có một vài báo cáo khác về các máy bay Foo bay thành đội hình cùng các máy bay của quân Đồng minh. Họ cho biết các vật thể bí ẩn giống như được điều khiển bởi một thế lực thông minh nào đó.

Các UFO bí ẩn chưa bao giờ biểu hiện bất cứ hành động thù địch nào đối với các phi công. Các báo cáo cũng chỉ ra rằng không thể vượt mặt hoặc bắn hạ bất cứ máy bay Foo nào.

Máy bay bí ẩn ‘Foo’: Nỗi ám ảnh của các phi công trong Thế chiến 2 (+Video)

Lực lượng Đồng minh lúc đó cho rằng Foo là các máy bay tối mật do Nhật Bản hoặc Đức phát triển. Tuy nhiên, sau này họ mới biết rằng cả Đức và Nhật đều từng bắt gặp các vật thể bí ẩn tương tự như vậy trên bầu trời.

Máy bay Foo nhanh chóng trở thành một hiện tượng phổ biến.

Một trong những vụ chạm trán máy bay Foo nổi tiếng nhất là của phi công Charles R. Bastien thuộc Không lực 8 của Hoa Kỳ. Ông thuật lại việc nhìn thấy “hai chùm sáng mờ đang bay lượn với tốc độ cao mà có thể đổi hướng nhanh chóng” phía trên bầu trời Bỉ và Hà Lan.

Máy bay bí ẩn ‘Foo’: Nỗi ám ảnh của các phi công trong Thế chiến 2 (+Video)

Sau khi thẩm vấn Bastien, các sĩ quan tình báo cho biết rằng có thêm hai máy bay chiến đấu thuộc Không lực Hoàng gia nữa cũng đã báo cáo sự việc tương tự ở châu Âu.

Ngoài vụ chứng kiến của Bastien và hai máy bay của Không quân Hoàng gia Anh nói trên, thì vào tháng 12 năm 1942, một phi công khác thuộc Không lực Hoàng gia lái chiếc máy bay đánh chặn Hurricane đã nhìn thấy hai chùm sáng bắn lên từ mặt đất về phía ông, ở cao độ hơn 2100m, khi đang bay qua bầu trời nước Pháp.

Lúc đầu viên phi công nghĩ rằng đó là lửa tín hiệu nhưng ngay sau đó ông nhận ra không phải, bởi vì các “chùm sáng” bí ẩn đó vẫn theo sát ông, bắt chước tất cả các kỹ thuật lẩn tránh mà ông tiến hành.

Máy bay bí ẩn ‘Foo’: Nỗi ám ảnh của các phi công trong Thế chiến 2 (+Video)
Ảnh minh họa: LecLife

Tờ Time, năm 1945, đã đưa tin về các vật thể bí ẩn như sau:

“Nếu đây không phải là một trò bịp hay ảo giác quang học, thì chắc chắn là thứ vũ khí bí mật khó hiểu nhất mà quân Đồng minh từng bắt gặp. Tuần trước, các phi công máy bay chiến đấu về đêm của Mỹ có căn cứ đặt tại Pháp đã kể lại câu chuyện kỳ lạ về những quả cầu lửa đã bám theo máy bay của họ vào ban đêm phía trên bầu trời nước Đức trong hơn một tháng. * Không ai biết các quả cầu lửa này có mục đích gì. Các phi công đoán rằng đây là một dạng vũ khí uy hiếp tâm lý mới, và đặt tên nó là máy bay chiến đấu foo”.

Bởi vì hiện tượng này khá phổ biến và không phải vấn đề cục bộ, Ủy ban khoa học Hậu chiến tranh Robertson Panel cho rằng có khả năng máy bay chiến đấu Foo trên thực tế là hiện tượng tĩnh điện tương tự hiện tượng điện từ, còn được gọi là “Ngọn lửa của Thánh Elmo”, hay chỉ đơn giản là sự phản xạ ánh sáng từ các tinh thể băng.

Máy bay bí ẩn ‘Foo’: Nỗi ám ảnh của các phi công trong Thế chiến 2 (+Video)
Các máy bay chiến đấu Tachikawa-Kawasaki KI-36 bên cạnh hai máy bay Foo “ma mị”.

Ngoài ra, còn có các giả thuyết khác cho rằng máy bay Foo trên thực tế là ‘máy bay không người lái ngoài hành tinh’ và là một phần của một UFO lớn hơn. Các vật thể bí ẩn này có thể đã thoát ra từ các UFO để tiến hành nhiệm vụ do thám của mình.

Các phi công Đức cũng như Đồng minh đều chưa từng nhìn thấy bất kỳ thứ gì như vậy trước đó, và đây là lý do tại sao bí mật đằng sau các vật thể này đã nhanh chóng lan rộng trên toàn cầu.

Liệu chúng có phải là các vũ khí tối mật do Đức hoặc Nhật phát triển?

Hay có khả năng, như một số nhà nghiên cứu UFO đề xuất, rằng cái được gọi là máy bay Foo ấy trên thực tế chính là các vị khách từ thế giới khác?

Video:

Ngự Yên

  • Theo ancientcode.com
  • Ngoài những ảnh được chú thích, các ảnh trong bài lấy từ nguồn ancientcode.com