Video này của tỷ phú Mark Zuckerberg thu hút 12 triệu lượt xem chỉ vài giờ sau khi anh đăng lên Facebook vào hôm 21/12.

Trong đoạn video, giám đốc điều hành Facebook giới thiệu với cư dân mạng ứng dụng trợ lý ảo mà anh thiết kế mang tên Jarvis có khả năng kết nối các thiết bị thông minh và điện thoại xung quanh ngôi nhà của anh.

Video: Ngôi nhà thông minh của tỷ phú Facebook với ứng dụng Jarvis

Tương tự như ứng dụng Alexa của Amazon, Jarvis có thể được kích hoạt bằng giọng nói hoặc bằng văn bản, và có kết nối với nhiều vật dụng khác nhau trong nhà.

Ứng dụng này báo cho anh biết khi nào bé Max con gái anh thức dậy. Jarvis còn có thể giúp bé Max học tiếng Quan thoại.

Trong đoạn video hiện đã thu hút 20 triệu lượt xem, Mark cũng biểu diễn một màn ra lệnh cho ứng dụng lấy một chiếc áo phông sạch từ cái mà anh gọi là ‘đại bác bắn áo’. 

mark zuckerberg
Mark chuẩn bị lấy chiếc áo phông được bắn ra từ ‘đại bác bắn áo’ (Ảnh chụp màn hình)

Mark chia sẻ:Một trong những điều tốt nhất về Jarvis là nó có thể nhận dạng người đứng ngoài cổng, tự động cho họ vào và chỉ việc báo cho tôi về điều đó.”

mark zuckerberg

Anh cho biết Jarvis còn có thể bật giúp anh các bản nhạc yêu thích, và thậm chí tham gia vui đùa cùng các thành viên trong gia đình. Khi Mark hỏi: Chúng ta nên cù ai tiếp theo nhỉ?’. Jarvis trả lời: ‘Tôi nghĩ chúng ta nên cù… Max’.

Jarvis cũng cảnh báo vợ chồng anh khi cô con gái đi ra khỏi phòng: Hãy ngăn cô bé lại, bé đang chuồn ra ngoài, làm ngay đi’.

morgan freeman
Diễn viên đoạt giải Oscar Morgan Freeman là người lồng tiếng Jarvis (Ảnh: Hollywood Reporter)

Ông chủ mạng xã hội Facebook cho biết video này là một “bản tóm tắt thú vị và không phải là một bản demo trực tiếp” cho ứng dụng này.

Anh cũng đề nghị cư dân mạng chia sẻ các ý tưởng của họ cho Jarvis bằng cách để lại bình luận bên dưới bài đăng Facebook của anh: “Điều này khá là thú vị, nhưng tôi cần thêm một số ý tưởng cho Jarvis, vì vậy hãy để lại các bình luận, tôi sẽ cố gắng xây dựng một vài trong số đó.”

Mai Lan

Xem thêm: