Thời tiết lạnh kỷ lục khiến cụm thác Niagara nằm giữa Mỹ và Canada bị đóng băng một phần tạo nên một khung cảnh ấn tượng đối với du khách tham quan. 

Tờ Mirror hôm 29/12 đưa tin nhiều nơi trên thác Niagara đóng băng khi không khí lạnh cực mạnh tràn qua nước Mỹ, khiến nhiệt độ hạ xuống -670 C. Cụm thác Niagara bao gồm ba thác nước có chiều cao trung bình 51 m và tổng chiều rộng hơn 1.100 m.

Một phần của thác nước Niagara đã đóng băng. (Ảnh: El Tubazo Digital)

Cơ quan dự báo thời tiết của Mỹ cho biết có khoảng 220 triệu người bị ảnh hưởng trong đợt rét kỷ lục này, đặc biệt rất nhiều người và động vật đã tử vong vì quá lạnh. Tình trạng này sẽ còn tiếp diễn khi nhiệt độ xuống thấp hơn trong dịp năm mới vào hôm nay.

Tuy nhiên, dù thời tiết có xấu và nguy hiểm cũng không thể ngăn được những người dân hiếu kỳ đổ tới khu vực thác Niagara để chiêm ngưỡng cảnh tượng thiên nhiên có một không hai này.

Sau đây là một số hình ảnh thác Niagara những ngày qua, khung cảnh khiến người ta liên tưởng đến thế giới của Bà Chúa Tuyết:

(Ảnh: Agencija “Beta”)
(Ảnh: Almakos.com)
(Ảnh: Pinterest)
(Ảnh: CTV News)
(Ảnh: News of the Greek Diaspora)
Bức ảnh này chụp thác Niagara bị đóng băng vào năm 1890 được đăng tải trên trang mạng xã hội. (Ảnh: storify.com)
(Ảnh: www.rouydad24.ir)

Lần gần đây nhất thác nước này bị đóng băng hoàn toàn là vào tháng 1-2014, khi nhiệt độ xuống dưới -190C. Thác Niagara nằm ở biên giới Mỹ và Canada. Dù không cao nhưng thác Niagara rất rộng và là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ.

Video: Thác Niagara bị đông cứng tạo nên cảnh tượng ngoạn mục

Sơn Tùng