Cuối tháng 1/2016, 124 đội, trong đó 10 đội ở châu Âu, đã cạnh tranh với nhau tại Đại học Texas để hoàn thiện và chế tạo nguyên mẫu tàu siêu tốc. Con tàu này có tên  “Hyperloop”, dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2018.

Cuộc cạnh tranh diễn ra gay cấn giữa các đội khi phải thiết kế và chế tạo “nguyên mẫu tốt nhất cho con tàu” sẽ di chuyển với tốc độ gần bằng với tốc độ của âm thanh.

Chiếc tàu tương lai này được cấu tạo từ các mô-đun có khả năng chạy trong vùng không khí có áp suất rất thấp trong các đường hầm khác nhau, và con tàu đầu tiên dự kiến sẽ kết nối thành phố San Francisco với Los Angeles ở California. Theo kế hoạch thiết kế, việc đi lại giữa hai thành phố này với khoảng cách 563 km sẽ được thực hiện trong vòng chưa đầy 35 phút. Trong kế hoạch cơ bản, sẽ có 2 loại tàu có đường kính 2m, một tàu có thể chở 30 hành khách, trong khi chiếc kia có thể cũng từng đó hành khách trong 3 toa.

Hyperloop dùng từ tính nam châm tạo ra đệm chân không bên trong một ống dẫn khổng lồ, cho phép nó tăng tốc lên tốc độ đáng kinh ngạc mà không bị ma sát. Các con tàu sẽ được đỡ và đẩy bằng các tấm năng lượng mặt trời nằm dọc theo đường ống, theo bản vẽ gốc của Elon Musk.

Dự án có thể có vẻ như một câu chuyện khoa học viễn tưởng, ngoại trừ tác giả của nó, người đã vừa đề nghị được cấp bản quyền, là nhà thầu Elon Musk – người sáng lập PayPal, Tesla Motors, SpaceX và SolarCity…

Ông Musk cho biết ngoài tốc độ đáng kinh ngạc ra, con tàu còn mô phỏng theo một số công nghệ hàng không siêu âm. Không ngạc nhiên khi so sánh “Hyperloop” tương tự như một chiếc “Concorde dưới đất”, nó không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Nó có thể hoạt động trong tuyết, mưa, gió, sương mù hay băng, đều như nhau.

Vấn đề lớn nhất hiện nay không phải là chi phí con tàu, cũng không phải giá của động cơ điện, mà là xây dựng đường ống dẫn.

Elon Musk được tạp chí Time lựa chọn là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong năm 2013, rất tin tưởng vào dự án của mình. Ông đã trở thành triệu phú ở tuổi 28 khi bán trang web Zip2 với 300 triệu đô la, sau đó ông mở X.com, công ty thanh toán trực tuyến mang tính cách mạng nhất thời gian đó.

Xuân Hà
Theo Đại Kỷ Nguyên Romania

Xem thêm: