Công việc sản xuất con chip sẽ được dùng cho iPhone 7 đã được bắt đầu, theo một báo cáo mới.

Mặc dù iPhone 6 và 6 Plus chỉ mới được ra mắt gần đây, các fan sốt sắng của Apple đang theo sát các cập nhật về iPhone 7, được kỳ vọng sẽ được tung ra vào tháng 9 năm 2015.

Tờ Electronic Times của Hàn Quốc cho biết, để đáp lại đợt tung ra iPhone 7, Samsung đã tiến một bước dài bằng việc bắt đầu sản xuất chip A9.

Công ty này đang sản xuất các con chip thế hệ kế tiếp ở nhà máy của mình ở Austin, Texas.

Động thái này cho thấy nỗ lực của Apple trong việc chuyển một số công việc sản xuất về lại nước Mỹ.

Samsung là công ty đầu tiên được báo cáo đã nhận các đơn đặt hàng cho chip, vào tháng 7 vừa qua. Một lãnh đạo cấp cao đã xác nhận vào tháng 10 rằng bộ phận sản xuất chip sẽ có tăng trưởng lợi nhuận một khi nó bắt đầu cung cấp các con chip cho Apple.

Samsung đã sản xuất các con chip theo đơn đặt hàng của Apple kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời vào năm 2007.

Mặc dù việc sản xuất đã bắt đầu với các con chip A9, Forbes cho biết rằng việc sản xuất trên quy mô lớn sẽ không bắt đầu cho đến tận năm sau.

Apple được đồn đoán rằng sẽ cho ra đời một mẫu iPhone nữa vào mùa xuân để song hành cùng với Apple Watch, tuy nhiên đó được dự đoán sẽ là một phiên bản mới của iPhone 6 và sẽ có khả năng cao không dùng các chip A9.

Việc sản xuất chip hiện tại nhiều khả năng là dùng cho các nguyên mẫu và bản beta của iPhone 7, là một phần của việc thử nghiệm toàn diện.

Ngoài các ưu điểm khác, chip A9 được thiết kế để tạo ra các điện thoại nhanh hơn và hiệu quả hơn, mà lại sử dụng ít pin hơn.

Bởi Zachary Stieber, Epoch Times

Từ Khóa: