Là đối tác cung cấp nhiều linh kiện quan trọng, Samsung dự kiến sẽ thu về khoản doanh thu khổng lồ từ những chiếc iPhone X được Apple bán ra.

Samsung hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và là đối tác sản xuất màn hình OLED lớn nhất của Apple. Dự kiến số tiền mà gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc kiếm được cho mỗi chiếc iPhone bán ra là 110 USD (2,27 triệu đồng), phân tích được tiến hành bởi Counterpoint Technology.

Bộ phận sản xuất linh kiện của tập đoàn Samsung bắt tay với rất nhiều hãng điện thoại, cung cấp cho họ các phần cứng quan trọng trên nhiều loại smartphone. Tạp chí The Wall Street Journal ước tính lợi nhuận của Samsung từ iPhone X dự kiến còn lớn hơn 4 tỷ USD so với khi sản xuất linh kiện cho Galaxy S8.

Samsung thu lợi nhuận từ iPhone X nhiều hơn so với S8. Ảnh: Phonearena.

Mảng linh kiện hiện chiếm khoảng 35% doanh thu của Samsung. Công ty này là hãng công nghệ duy nhất có thể sản xuất màn hình OLED, NAND flash và chip DRAM với số lượng mà Apple cần.

Theo ước tính, cứ mỗi chiếc iPhone X được bán ra, Samsung sẽ bỏ túi 110 USD. Một con số rất đáng kể so với giá bán 999 USD của iPhone X tại Mỹ và một số thị trường lớn.

Hai công ty này là những tổ chức phi tài chính có lợi nhuận cao nhất trên thế giới và dường như sẽ còn tiếp tục tình trạng này trong thời gian tới. Ít nhất cho đến khi Apple tìm ra các lựa chọn thay thế cho màn hình hiển thị và vi xử lý của Samsung đối với điện thoại của mình. Đây không phải một nhiệm vụ dễ dàng cho nhà Táo.

Apple và Samsung – hai tập đoàn lớn nhất nhì trong thị trường smartphone trên toàn thế giới, đồng thời là đối thủ cạnh tranh chính trong nhiều năm qua nay cũng phải phụ thuộc rất nhiều vào nhau. Điều này được phân tích cụ thể hơn trong video sau:

Rõ ràng đoàn kết và tương trợ luôn là cách tốt nhất để cùng tiến tới thay vì triệt hạ và tìm cách tiêu diệt lẫn nhau.

Nhật Minh

 

Từ Khóa: