Được thiết kế để có thể tự lái hoàn toàn, Icona Nucleus Concept không có vô lăng và bảng điều khiển. Không gian bên trong nội thất của nó là một phòng khách thượng hạng dành cho hành khách.

Công ty thiết kế Icona (Italia), vốn nổi tiếng với siêu xe Vulcano, sẽ giới thiệu một mẫu concept tự lái chạy điện độc đáo Nucleus tại Geneva Motor Show 2018. Nó được thiết kế với nhiều tiện nghi và khả năng tự lái để đưa hành khách đến đích trong sự tiện nghi và thoải mái như đang ngồi trong phòng khách.

Theo thông tin từ Icona, Nucleus có mức độ tự động lên tới cấp độ 5, tức là nó có thể tự lái hoàn toàn mà con người không cần phải can thiệp… Nucleus được lấy cảm hứng từ chiếc Neo Concept mà công ty đã trình làng vài năm trước. Nucleus không có vô-lăng, ghế tài xế, các bàn đạp hay bảng điều khiển. Nó đơn giản chỉ là một không gian sống di động để hành khách thư giãn trên các hành trình.

Phòng khách di động Icona Nucleus Concept
Phòng khách di động Icona Nucleus Concept

Nucleus dài 5,25 mét và rộng 2,2 mét, cung cấp đủ không gian thoải mái bên trong cho 6 người. Nội thất được bố trí với một ghế lớn ở phía trước và phía sau, và một chiếc bàn nhỏ. Xe chạy trên những chiếc lốp cỡ lớn 26 inch và cao 1,75 mét.

Phòng khách di động Icona Nucleus Concept
Phòng khách di động Icona Nucleus Concept

Công ty Icona cho biết: “Nucleus trông giống như một phòng khách tự di chuyển. Được đặc trưng bởi những đường bo tròn mềm mại, nhấn mạnh tới vẻ tự nhiên của chiếc xe. Giống như một bong bóng bảo vệ, Nucleus bảo vệ và che chở hành khách, đồng thời mang đến một tầm nhìn tuyệt vời ra bên ngoài, nhờ các bề mặt kính rộng”

Icona chưa tiết lộ khi nào Nucleus sẽ được sản xuất cũng như giá bán của nó. Giống như nhiều xe mà công ty đã giới thiệu trước đó, Nucleus vẫn chỉ là một ý tưởng phục vụ cho triển lãm xe hơi Geneva mà sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

TXL