Có vẻ như smartphone luôn làm cho người ta bận rộn. Các nội dung trên smartphone như các ứng dụng giải trí thường ngấu nghiến của người dùng rất nhiều thời gian. Do đó, hãng Punkt có trụ sở tại Thuỵ Sĩ đã ra mắt chiếc điện thoại vô cùng đơn giản về cả hình thức lẫn nội dung.

Chiếc điện thoại mà Punkt giới thiệu đến công chúng gọi là MP01. Nó đơn thuần là một chiếc điện thoại “cục gạch” chỉ bao gồm vài chức năng vô cùng đơn giản, trong đó có gọi, nghe và nhắn tin. Tuy nhiên, điều đáng nói là giá mà hãng đưa ra để sở hữu MP01 là không hề rẻ một chút nào: 345 đô la (gần 8 triệu đồng ).

Nhiều người đặt câu hỏi rằng ai sẽ điên rồ đến mức bỏ tiền ra và “hốt” về một chiếc điện thoại thô sơ như vậy? Giá này ở Việt Nam bạn có thể mua một chiếc smartphone tầm trung. Nhưng dường như đây chỉ là ý kiến cá nhân bởi trên website của hãng, trạng thái cho đặt hàng trước và giao vào dịp noel đã đóng do bán hết hàng. Điều này cho thấy MP01 dù đắt vô lý nhưng vẫn cuốn hút một số người dùng.

(Ảnh: Punkt)
(Ảnh: Punkt)

Nhà sáng lập Punkt Petter Neby chia sẻ “mỗi ngày chúng ta tiêu thụ nhiều rác hơn và trở nên xao lãng với cuộc sống đời thực” khi ý nói về việc sử dụng các thiết bị thông minh. Sản phẩm của họ sẽ giúp người dùng hoàn toàn tập trung vào những gì thực sự cần thiết mà thôi. Ví như điện thoại chỉ là để nghe gọi, nhắn tin, báo thức và xem lịch thì đúng là MP01 sẽ làm tốt ở những tính năng này, còn những tính năng khác thì sẽ hoàn toàn được bỏ đi.

(Ảnh: Punkt)
(Ảnh: Punkt)
(Ảnh: Punkt)
(Ảnh: Punkt)
(Ảnh: Punkt)
(Ảnh: Punkt)

Punkt tin rằng vẫn có một thị trường cho họ, nơi mà khi cần gọi điện thoại là người ta làm được ngay, không phải mất công thao tác quá nhiều bước như trên màn hình smartphone.

Thực ra đây không phải là ý tưởng quay về nguyên thuỷ đầu tiên, trước đó chúng ta cũng có dựa án gây quỹ cộng đồng Light Phone, điện thoại mỏng như thẻ tín dụng hoặc một số dự án tương tự khác. Tuy vậy, giá bán cao như MP01 thì đúng là một nhân tố lạ.

(Ảnh: Punkt)
(Ảnh: Punkt)
(Ảnh: Punkt)
(Ảnh: Punkt)

Theo The Guardian, Punkt
Nguyễn Khánh