Sau nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn bất thành, HTC cuối cùng đã phải đồng ý bán lại một phần mảng thiết bị di động cho Google với mức giá 1,1 tỷ USD.

Sau khi thỏa thuận được ký kết, Google được quyền sở hữu giấy phép sử dụng các tài sản không độc quyền của HTC cùng gần 2.000 nhân công của hãng này, theo Reuters

Đổi lại hãng điện thoại di động của Đài Loan nhận được khoản tiền trị giá 1,1 tỷ đô-la để trang trải những khó khăn về tài chính do sự thua lỗ kinh doanh thời gian gần đây.

Đây được xem là nỗ lực tiếp theo của Google trong việc cải tiến và phát triển những thế hệ tiếp theo của điện thoại thông minh Google Pixel.

Google và HTC đã có một lịch sử hợp tác khá lâu dài

Chuyên gia phân tích của TrendForce, Mia Huang nhận định: “Google thấy cần thiết phải sở hữu đội ngũ kỹ sư phần cứng tuyệt vời nhằm giúp hãng này phát triển dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android, cạnh tranh với iPhone của Apple”.

Giám đốc mảng phần cứng của Google, Rick Osterloh cho biết: “Với thỏa thuận này, một đội ngũ kỹ sư tài năng của HTC sẽ gia nhập Google. Việc đã từng hợp tác rất ăn ý trong sản xuất dòng điện thoại Pixel trước đây khiến tôi hào hứng khi được trở thành một nhóm.”

Thương vụ này sẽ không chấm dứt hoạt động sản xuất và kinh doanh thiết bị di động của HTC cho dù họ đã mất đi một lượng lớn nhân sự chất lượng cao.

Nhật Minh

Xem thêm:

 

Từ Khóa: