Phát mình mới của Franky Zapata có vẻ như là chiếc ván bay có trang bị và khả năng thể hiện cao cấp hơn những loại trước kia từng trình diễn.

Zapata Racing là công ty sản xuất ra loại ván bay này, họ gọi nó là Flyboard Air. Đây là kết quả của 4 năm miệt mài nghiên cứu và sáng tạo. Không giống với các loại ván bay khác, Flyboard Air được cho là mang trên mình sức mạnh hấp dẫn. Nó sử dụng động cơ tuabin, trên lưng là túi chứa nhiên liệu. Công ty cho biết vận tốc cực đại lên tới 150 km/h, bay cao hơn mặt đất 3.040 mét, đáng tiếc là động cơ duy trì chỉ được 10 phút.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Đây vẫn mới chỉ là nguyên bản thử nghiệm và trình diễn, có thể bản chính thức khi bán ra sẽ có nhiều cải tiến hơn. Vì sự an toàn, buổi trình diễn phải hoàn toàn diễn ra trên mặt nước và có sự trợ giúp của người lái mô tô nước trong trường hợp có sự cố.

Khi video đầu tiên ra mắt, đã có nhiều tờ báo công nghệ hoài nghi về mức độ chân thực bởi không hề có cảnh cất cánh hoặc hạ cánh cũng như cũng như có nhiều phân cảnh cắt ghép. Zapata Racing đã phản hồi video này là thật và ngày 11/04 vừa tăng tải thêm một clip chứng minh mức độ chân thực của Flyboard Air.

van bay 1

Zapata Racing cũng là công ty phát minh ra loại các loại ván bay cảm giác mạnh chơi trên nước, nó lợi dụng động cơ tạo ra sức đẩy nước để làm ván bay lên cao. Trước Flyboard Air của Zapata, Catalin Alexandre Duru người Canada cũng đã lập kỷ lục Guinness khi bay cao trên mặt hồ nước như vậy.  

Theo Gizmodo, The Verge
Nguyễn Khánh

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm:

Từ Khóa: