Một nguồn tin mới từ 9to5Mac cho biết từ ngày 15/04 tới đây, Apple sẽ ngưng sử dụng những túi nhựa đựng sản phẩm sang các dạng túi giấy thân thiện môi trường.

Đây là một trong những nỗ lực nhằm giảm thiểu hơn nữa các tác động xấu từ nhựa lên môi trường. Trong email mới đây gửi đến các nhân viên bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ, Apple sẽ chuyển sang sử dụng hoàn toàn bằng túi giấy thay cho các túi nhựa trắng, nhám có giây rút quen thuộc lâu nay.

Loại giấy này được tạo ra từ 80% là nguyên liệu tái chế, và chúng sẽ không được phát ra tuỳ tiện, các nhân viên cửa hàng sẽ phải hỏi xem khách hàng có muốn lấy không trước khi đưa chúng cho họ. Điều này cũng góp phần hạn chế lãng phí tài nguyên. Được biết, trong một vài sự kiện đặc biệt trước đây, Apple cũng đã từng sử dụng túi giấy, có quai xách nhiều màu sắc.

Nhựa tuy là vật liệu rẻ nhưng khi thải ra chúng gây các tác hại rất tồi tệ. Các nhà khoa học nói rằng phải mất đến 500-1000 năm thì các túi nhựa mới tự phân huỷ. Quả là số năm thật lâu dài, nhưng trước khi tiêu huỷ thì số nhựa này có thể sẽ là tác nhân làm nghẹt cống rãnh, ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến cân bằng sinh thái của các động thực vật trên cạn cũng như dưới nước.

Bà Lisa Jackson, phó Giám đốc điều hành mảng môi trường cũng cho biết 93% các hoạt động của Apple đều sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, các động thái này là một trong những bước đi nhằm cho thấy sự quan tâm của Apple đến tình hình môi trường đáng báo động hiện nay. Các cửa hàng nào vẫn còn túi nhựa có thể sử dụng hết, sau đó chuyển hẳn sang loại túi giấy mới.

Theo 9to5Mac
Nguyễn Khánh