Hôm qua (21/3), tại hội nghị đã diễn ra tại trụ sở chính ở Cupertino, California, Apple lần lượt ra mắt của các sản phẩm mới. Nhìn chung là chúng đều có kích thước nhỏ hơn, hiệu năng mạnh mẽ và giá thành mềm hơn.

Trong bài phát biểu khai mạc, CEO Tim Cook mở đầu sự kiện bằng cách đề cập việc Chính phủ Mỹ ép Apple mở khoá điện thoại của nghi can khủng bố và tầm quan trọng của bảo mật thông tin, ông cũng nhắc đến việc nên xem xét lại quyền hạn của chính phủ và tuyên bố sẽ theo đuổi vụ việc đến cùng.

Và sau đây, chúng ta hãy lần lượt điểm qua các sản phẩm và những điểm chính của sự kiện này:

1. iPhone SE, kích thước 4 inch giống iPhone 5/5s nhưng “nội thất” iPhone 6s

(Ảnh: tinhte.cdnforo.com)

Đúng như tin đồn, chúng ta có một chiếc iPhone tạm gọi là hoài cổ về vẻ bề ngoài. Nó giữ nguyên thiết kế của dòng iPhone 5/5s vì Apple cho rằng, còn có rất nhiều người đơn giản là muốn sử dụng iPhone cỡ nhỏ, tiện lợi nhưng vẫn nhanh và hiệu năng tốt như iPhone 6s.

Điểm khác biệt duy nhất là phía mặt lưng có khắc thêm chữ SE, đại diện cho tên của dòng máy. iPhone SE được trang bị bộ vi xử lý A9 64- bit và con chip M9, nhanh ngang bằng iPhone 6s, nhanh gấp đôi iPhone 5s và khả năng xử lý đồ hoạ gấp ba lần iPhone 5s. CEO Tim Cook gọi đây là “iPhone 4 inch mạnh mẽ nhất từng có”.

(Ảnh: tinhte.cdnforo.com)

Nó cũng có tính năng “Hey Siri”, giúp bạn ra lệnh cho Siri thực hiện tác vụ nào đó khi đang dở tay làm việc khác không thao tác được trên máy. Camera sau 12 MP, camera trước 1.2 MP, quay video 4k (iPad Pro), Live Photos và True Tone flash đều được mang lên iPhone SE.

Ngoài ra, nó cũng có tốc độ LTE và Wi-Fi (802.11ac) nhanh hơn, pin lâu hơn. Vào năm ngoái, Apple bán ra 30 triệu iPhone 4 inch nên họ tin iPhone SE sẽ có khả năng thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

(Ảnh: tinhte.cdnforo.com)

Giá của iPhone SE khá hấp dẫn, 399 đô la cho bản 16GB và 499 đô la cho 64GB. Bắt đầu bán ra ngày 31/03.

2. iPad Pro kích thước nhỏ 9.7”, lần đầu tiên có bộ nhớ 256GB

iPad Pro có phiên bản “đàn em” chỉ với 9.7” cho trọng lượng nhẹ hơn và kích cỡ nhỏ hơn so với dòng iPad Pro 12.9”. Mang dáng dấp của iPad Air 2 nhưng mọi thứ bên trong đều được nâng cấp mạnh mẽ.

Màn hình với độ tương phản ít hơn 40%, mang lại cảm giác nhìn dễ chịu hơn, 25% sáng hơn dòng iPad Air 2 với dải màu rộng hơn. Một tính năng nổi bật mới được Apple đưa vào đó là “True-tone Display”, nó tự động điều chỉnh màu sắc của màn hình theo nhiệt độ môi trường và ánh sáng giúp người dùng có trải nghiệm mới, gần gũi và thân thiện hơn.

(Ảnh: amic.ru)
(Ảnh: amic.ru)

Xét về phần cứng, iPad mới trang bị 4 loa ở cạnh trên và dưới cho âm thanh to và hay hơn. Vi xử lý A9X hỗ trợ LTE và Wi-Fi nhanh hơn, camera sau nâng cấp lên 12 MP, camera trước 5 MP, quay phim 4, Live Photos và True Tone flash. Vậy xét về phần cứng, iPad Pro 9.7” vượt trội rất nhiều so với phiên bản 12.9” hiện tại.

(Ảnh: muropaketti.com)

iPad Pro 9.7” cũng hỗ trợ Apple Pencil và các kết nối lightning như đầu đọc USB. Apple đang cố gắng thuyết phục khách hàng rằng iPad của họ thực hiện được rất nhiều tác vụ phức tạp, đòi hỏi khả năng xử lý đồ hoạ mạnh mẽ và chuyên nghiệp cao, phục vụ được yêu cầu của công việc đặc biệt là lĩnh vực thiết kế. Tương lai, hãng muốn đưa iPad thay thế cho dòng máy tính hiện tại.

(Ảnh: iclarified.com)

Có 4 màu là vàng, đen, bạc và vàng hồng. Giá bán ra với phiên bản Wi-Fi + 4G bắt đầu từ 729 đô la với 32GB, 879 đô là cho 128 GB và 1029 đô la cho phiên bản 256 GB đầu tiên trong hệ sinh thái iOS. Máy sẽ bán ra trong tháng 4/2016. Hiện iPad Pro 12.9” cũng mới được trang bị thêm phiên bản 256 GB.

3. Apple Watch giảm còn 299 đô la, có thêm lựa chọn dây đeo

Apple không nâng cấp Apple Watch, hãng chỉ giới thiệu thêm một số lựa chọn dây đeo mới và đặc biệt là giá bán giảm xuống, bắt đầu từ 299 đô la. Giá trước kia của Apple Watch bắt đầu từ 349 đô la.

(Ảnh: wayerless.com)

Bên cạnh đó, Apple cũng ra mắt bản iOS 9.3 với tính năng Night Shift mới, chuyển màn hình thành tông vàng ấm vào buổi đêm để bảo vệ mắt. Bạn có thể download iOS 9.3 về thiết bị của mình ngay từ hôm nay.

Nguyễn Khánh

Xem thêm: