Những chiếc đĩa Dropa rơi xuống từ những đám mây trong phi thuyền của họ. Đàn ông, đàn bà và trẻ nhỏ của tộc người lân cận lẩn trốn trong hang động 10 lần trước khi mặt trời mọc. Đến khi hiểu được ngôn ngữ dấu hiệu của những chiếc đĩa Dropa, họ mới nhận ra rằng những người mới đến này có mục đích hòa bình…”.

Rất nhiều cổ vật được cho là của người ngoài hành tinh đã xuất hiện thoáng qua, thu hút sự chú ý của chúng ta, sau đó biến mất một cách bí ẩn. Một trường hợp như vậy là Đĩa đá Dropa kì lạ, được tìm thấy trong một quần thể hang động ở dãy núi Baian-Kara-Ula, Trung Quốc trong khu vực giáp biên giới với Tây Tạng.

Những chiếc đĩa này đã được phát hiện trong một chuyến thám hiểm của ông Chi Pu Tei – giáo sư khảo cổ học của trường Đại học Bắc Kinh khởi xướng vào năm 1937, trong một quần thể hang động có vẻ như là nhân tạo. Bên trong những hang động đó, nhóm khảo cổ của ông đã phát hiện thấy một vài bộ xương dài hơn 1,2 m và có những hộp sọ lớn khác thường. Theo ghi chép của ông, những bức tường trong hang phủ đầy các ký tự miêu tả Mặt trời, Mặt trăng, Trái đất và một số hành tinh khác. Chúng cũng miêu tả các sinh vật nhỏ trong bộ áo kiểu phi hành gia.

Tuy nhiên, phát hiện thú vị nhất là 716 chiếc đĩa đá được chôn một nửa trong sàn đất của mỗi hang động. Một trong số những chiếc đĩa cổ nhất đã được xác định niên đại lên đến khoảng 12.000 năm. Những chiếc đĩa này có đường kính khoảng 20 cm và có một đường rãnh khắc vào bề mặt của chúng, xoắn theo hình trôn ốc từ tâm đĩa ra bên ngoài. Vào thời đó, các nhà nghiên cứu đã so sánh chúng với các đĩa than. Nếu nhìn kỹ hơn, chúng ta sẽ phát hiện rằng những rãnh khía này chính là các ký tự tượng hình.

Những chiếc đĩa này vẫn hoàn toàn là một bí ẩn cho tới khi Tiến sĩ Tsum Um Nui cố gắng giải mã một trong số chúng.

Nội dung trên những chiếc đĩa kể về câu chuyện của một chiếc tàu vũ trụ chở những cư dân của thế giới khác chẳng may đâm vào vùng núi. Phi thuyền của họ bị hư hại vượt quá khả năng sửa chữa và vì vậy họ đã bị bỏ mặc trên Trái đất. Mặc dù những người ngoài hành tinh có ý định hòa bình, nhưng người dân địa phương đã săn lùng họ vì vẻ ngoài kỳ quái của họ. Điều thú vị là, các truyền thuyết địa phương cũng kể về một chủng người màu vàng, cỡ nhỏ kỳ dị với cái đầu lớn rơi xuống từ các vì sao một thời gian dài trước đây.

…khi được đặt lên một mặt phẳng xoay đặc biệt, chúng sẽ rung động và phát ra một tiếng ầm ừ kỳ lạ

Có báo cáo cho rằng những chiếc đĩa này đã được các nhà khoa học Xô-viết nghiên cứu vào cuối những năm 1960 và đã xác định được hai điểm quan trọng. Những chiếc đĩa này chứa dấu vết của coban, niken, iridium và khi được đặt lên một mặt phẳng xoay đặc biệt, chúng sẽ rung động và phát ra một tiếng ầm ừ kỳ lạ.

Những chiếc đĩa này được nhìn thấy lần cuối vào năm 1974 tại Bảo tàng Banpo ở thành phố Tây An, Trung Quốc và đã được kỹ sư người Áo Ernst Wegener chụp ảnh. Đáng tiếc thay, chúng biến mất vào những năm 80 hoặc 90 và không ai nhìn thấy nữa.

Có lẽ các kỹ thuật phân tích hiện đại sẽ hé mở thêm về những cổ vật ngoài hành tinh bí ẩn này, nhưng thật đáng buồn là chúng đã mất tích. Hy vọng rằng những chiếc đĩa Dropa sẽ xuất hiện lại trong tương lai.

Đăng với sự cho phép từ Locklip. Đọc bản gốc ở đây.

http://locklip.com/12000-year-old-alien-disks-mystery-of-the-dropa-stones/
Biên dịch: Quý Khải

Xem thêm: