Hãng Apple đang bị kiện tại Mỹ vì iPhone 6 và iPhone 6 Plus có lỗi thiết kế, theo Reuters.

Theo một đơn kiện vào hôm thứ Bảy (27/8), lỗi thiết kế này gây ra tình trạng màn hình cảm ứng của chiếc điện thoại trở nên không phản hồi và vì thế không sử dụng được. Lỗi thường nổi lên sau khi một thanh màu xám nhấp nháy xuất hiện trên đỉnh của màn hình cảm ứng.

Các nguyên đơn cho rằng Apple từ lâu đã nhận thức được lỗi này nhưng đã không sửa chữa nó. Họ liên hệ vấn đề này với việc Apple không sử dụng “lá chắn” kim loại để bảo vệ các bộ phận liên quan như đã làm đối với phiên bản iPhone 5.

Loại iPhone này không phù hợp với mục đích sử dụng làm điện thoại thông minh vì sự khiếm khuyết về màn hình cảm ứng“, theo đơn kiện nộp tại tòa án liên bang ở San Jose, bang California.

Ông Todd Cleary ở California, ông Jun Bai ở Delaware và ông Thomas Davidson ở Pennsylvania là các nguyên đơn có tên trong đơn kiện, trong đó họ cáo buộc Apple gian lận và vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của California.

Apple đã không trả lời ngay lập tức đối với đề nghị bình luận về vụ kiện này, theo Reuters.

Vấn đề màn hình cảm ứng của iPhone 6 được gọi là  “Bệnh cảm ứng”, theo mô tả của iFixit, công ty bán phụ tùng sửa chữa và đã từng phân tích các sản phẩm khác của Apple.

Apple, có trụ sở tại Cupertino, California, đã bán 166.4 triệu chiếc iPhone, kiếm doanh thu ròng 108.5 tỷ đô la Mỹ trong 9 tháng đầu của năm tài chính hiện tại, theo Reuters.

Mai Lan

Xem thêm: