Tạo Hóa luôn chứa đựng nhiều điều bí ẩn mà chúng ta chưa biết đến. Các sinh mệnh được Tạo Hóa ban cho ngôn ngữ để trao đổi và giao tiếp với nhau theo những cách độc đáo của riêng từng loài. Và tất nhiên, mỗi loài trên hành tinh này  đều không loài nào giống loài nào cả.

Dưới đây là ngôn ngữ của một số loài động vật chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

1. Mèo chỉ kêu meo meo với con người

ngac-nhien-voi-ngon-ngu-cua-cac-loai-dong-vat-1

Mèo không bao giờ kêu meo meo với những con mèo khác mà chỉ kêu meo meo với con người. Và chúng kêu meo meo để con người chú ý đến chúng, hoặc để kêu ăn, để chào, hay để đòi ra ngoài.

2. Cầy thảo nguyên rất phức tạp trong tự nhiên.

ngac-nhien-voi-ngon-ngu-cua-cac-loai-dong-vat-2

Chỉ cần một tiếng kêu là chúng có thể trao đổi rất chi tiết về kẻ thù. Chúng thậm chí còn có thể thông báo cho nhau quần áo của người mang súng có màu gì.

3. Mọt gỗ sử dụng mã Morse.

ngac-nhien-voi-ngon-ngu-cua-cac-loai-dong-vat-3
Mọt gỗ dùng một phương pháp giao tiếp tương tự như mã Morse. Nó dùi đầu vào một đầu của đường hầm để tạo tiếng vang đến cuối đường hầm và truyền các thông điệp cho cả nhóm.

4. Voi có ngôn ngữ riêng

ngac-nhien-voi-ngon-ngu-cua-cac-loai-dong-vat-4
Nhà sinh học Andrea Turkalo nghiên cứu một đàn voi ở Congo trong gần 19 năm. Ông phát hiện ra rằng chúng cũng có ngôn ngữ rất đặc biệt. Turkalo nói rằng ông lập tức có thể xác định con voi nào trong đàn bằng tiếng kêu của nó. Ông cũng đang chuẩn bị một cuốn từ điển ngôn ngữ của loài voi dựa theo tiếng kêu của chúng.

5. Gà mái và trứng có thể nói chuyện với nhau.

ngac-nhien-voi-ngon-ngu-cua-cac-loai-dong-vat-5
Khoảng một ngày trước khi nở, gà con sẽ rất ồn ào. Gà mái cũng sẽ cục tác lại. Đây được cho là một cử chỉ đảm bảo gà con được khỏe mạnh.

6. Khỉ đầu chó ghét tiếng lóng

ngac-nhien-voi-ngon-ngu-cua-cac-loai-dong-vat-6

Hầu hết chúng ta đều cảm thấy khó chịu khi nghe thấy tiếng lóng. Khỉ đầu chó cũng cảm thấy khó chịu tương tự. Một nhóm 6 con khỉ đầu chó đã được đưa đi làm hàng ngàn bài kiểm tra trong thời gian 6 tuần. Các bài kiểm tra này sử dụng các màn hình máy tính cảm ứng, và người ta mở trên màn hình một số từ. Một số các từ này là từ thật còn một số là từ lóng. Những con khỉ đầu chó được yêu cầu chỉ ra từ nào là từ có nghĩa và từ nào vô nghĩa. Những từ giả được sắp xếp giống như thật. Những con khỉ đầu chó đã vượt qua các bài kiểm tra này với độ chính xác khó tin lên đến 75%!

7. Ếch có thể nói. Nhưng con người không thể nghe chúng nói gì.

ngac-nhien-voi-ngon-ngu-cua-cac-loai-dong-vat-7
Loài ếch Chim Huia Cavitympanum ở khu vực Đông Nam Á có thể giao tiếp ở tần số siêu âm và con người không thể nghe được âm thanh siêu âm này. Loài ếch có thể phát ra và nghe được âm thanh lên đến 38 khertz, cao hơn 18 khertz so với tầm số âm thanh mà con người nghe được.

8. Cá heo học ngôn ngữ thứ hai

ngac-nhien-voi-ngon-ngu-cua-cac-loai-dong-vat-8

Cá heo nói một ngôn ngữ khác khi chúng ngủ. Khi tỉnh dậy, chúng không bao giờ nói ngôn ngữ này. Nhưng khi ngủ vào ban đêm, chúng ngâm nga như hát vậy.

9. Vẹt không chỉ bắt chước chúng ta mà còn có thể nói chuyện được

ngac-nhien-voi-ngon-ngu-cua-cac-loai-dong-vat-9
Vẹt không chỉ bắt chước lại những âm thanh mà chúng nghe thấy mà còn thực sự học được ngôn ngữ và có thể nói chuyện được. Trước đây lâu rồi có một con vẹt xám tên là Alex có thể nói với chủ của nó rằng: “Đừng bảo tôi bình tĩnh!”.

10. Một số loài cá sử dụng ngôn ngữ kí hiệu

ngac-nhien-voi-ngon-ngu-cua-cac-loai-dong-vat-10

Cá không chỉ dùng vây của chúng để bơi mà còn dùng vây để tạo ra những cử chỉ của chúng. Nếu chúng bẫy mồi thành công, chúng sẽ chỉ mũi của chúng vào các con mồi và nhảy múa để báo hiệu cho đàn là có mồi.

Theo Witty Feed
Liên Hoa

Xem thêm: