Khoảng 9h sáng ngày 25/2, người dân phát hiện lửa và khói phát ra từ xưởng gỗ rộng hơn 1.000m2 nằm trên đường Mỹ Phước Tân Vạn (phường Thuận Giao, Tx.Thuận An, Bình Dương).

Vào thời điểm trên, người dân nghe tiếng nổ lớn phát ra từ bên trong xưởng của công ty. Đến gần để kiểm tra, nhiều người thấy lửa bùng cháy và bốc lên cao, các thùng sơn ở nhà kho cháy dữ dội. Những người có mặt tại hiện trường hô hoán nhau lấy nước và tìm cách dập lửa nhưng không thành, theo Zing.

“Bà hỏa” thiêu rụi xưởng gỗ hơn 1.000m2 trong ngày vía Thần tài
Cảnh sát tiến hành dập lửa. (Ảnh: Đỗ Trường)

Được biết, xưởng gỗ nằm khuất phía sau của nhiều công ty nên các đơn vị này đã nhanh chóng di chuyển đồ đạc, tài sản, phòng ngừa cháy lan, theo Thanh niên.

Sau khi nhận tin báo cháy, lực lượng PCCC Bình Dương đã điều 10 xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa. Song, vị trí của xưởng gỗ nằm sâu trong hẻm nên xe chữa cháy ra vào rất khó khăn.

Đến trưa cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Công an Bình Dương cho biết, kiểm tra bước đầu cho thấy không có thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản đã bị thiêu rụi, hiện chưa thể thống kê được thiệt hại.

Trước đó, trưa ngày 24/2, một xưởng gỗ ở phường Tân Hoà, TP. Biên Hòa, Đồng Nai đã bùng cháy dữ dội.

Sau hai tiếng cháy lớn, ngọn lửa đã thiêu rụi hàng nghìn mét vuông nhà xưởng và tài sản, trang thiết bị của công ty TNHH gỗ Kim Trường Phúc.

Khôi Minh (TH)