Mẫu xe Chevrolet Spark Duo 2018 vừa được giảm giá 10 triệu đồng. Với mức giá mới, dòng xe này của GM Việt Nam rẻ hơn Kia Morning và Hyundai i10 tới gần 50 triệu đồng.  

Theo thông báo của GM Việt Nam, trong tháng 9, Chevrolet Spark Duo 2018 được giảm thêm 10 triệu đồng. Hiện mức giá mới của mẫu xe này tại các đại lý là 259 triệu đồng, thấp hơn 40 triệu đồng so với giá niêm yết.

Đây là mức giá thấp nhất của dòng xe này kể từ khi ra mắt cách đây một năm.

Trước khi giảm giá, Chevrolet Spark Duo 2018 vẫn được xem là dòng xe có giá rẻ nhất Việt Nam khi có giá thấp hơn cả những đối thủ trực tiếp là Kia Morning và Hyundai i10.

Mặc dù có giá bán rẻ nhất trên thị trường ô tô Việt Nam, Chevrolet Spark Duo chưa bao giờ là mẫu xe “hot”. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng số xe Chevrolet Spark Duo bán ra trong 8 tháng đầu năm 2018 là 831 chiếc, tức trung bình mỗi tháng bán được hơn 100 chiếc.

Cộng gộp 3 phiên bản Spark, tổng lượng xe tiêu thụ trong 8 tháng là 1.634 chiếc, tức trung bình mỗi tháng bán được 204 chiếc. Đây là con số rất khiếm tốn so với các đối thủ.

Đơn cử, Kia Morning bán 7.333 chiếc trong 8 tháng, tức rung bình mỗi tháng bán được hơn 900 chiếc, cao gấp 5 lần so với Spark.

Trong cả năm 2017, chỉ có 2.237 chiếc xe Chevrolet được giao đến tay người tiêu dùng, trong đó có 950 chiếc xe Spark Duo.

Trong khi đó, mẫu xe giá rẻ Hyundai Grand i10 luôn dẫn đầu thị trường về lượng xe bán ra. Tính chung 6 tháng đầu năm 2018, tổng doanh số xe Grand i10 bán ra tại Việt Nam là 12.781 chiếc, tức trung bình mỗi tháng bán được hơn 2.100 chiếc, vượt trội so với 2 đối thủ còn lại.

Dù có hình dáng của một chiếc ô tô con nhưng Chevrolet Spark Duo 2018 vẫn được xếp vào dòng xe tải Van vì được quy định chỉ chở 2 người, kèm khoang hàng hóa phía sau, phù hợp cho những người thường xuyên phải chở hàng hóa.

Một số người mua dòng xe này chấp nhận sai luật khi độ thêm hàng ghế sau để chở thêm người. Tuy nhiên, gần đây giá ô tô 4 chỗ đang ngày một rẻ đã khiến doanh số của dòng xe này giảm đáng kể.

Thêm vào đó, giá xe của Chevrolet Spark Van có khả năng sẽ biến động trong thời gian tới khi Bộ Tài chính đang đề xuất tăng phí trước bạ của dòng xe van bằng 60% so với mức thu lệ phí trước bạ lần đầu của ô tô con. Nếu đề xuất được thông quá, chi phí lăn bánh của loại xe này sẽ tăng lên đáng kể, khiến người tiêu dùng càng cân nhắc nếu muốn rút hầu bao mua xe Spark Duo.

Nguyễn Trang