Mình có điện lại nói: “Chị ơi em chào chị, chị đặt xe ạ. Em đón ở đầu hẻm chị ra nhé, chứ hẻm nhỏ xe không vào được”. Vị khách có đáp lại, “Dạ vâng, chờ em tí nhé”, nam tài xế kể lại sự việc.

Theo tài xế Grab cho biết trong một clip mới được chia sẻ trên MXH, chuyến xe vị khách nữ kia đã đặt là vào khoảng 11h30 ngày 14/6 với quãng đường từ Trần Hưng Đạo B đến Nguyễn Cư Trinh, TPHCM. “Người ta đặt xe mình ở 472 Trần Hưng Đạo B nhưng mình dừng ở Nguyễn Biểu cách chỗ đó có 50 – 70 m.”

Theo nam tài xế, khi điện thoại mời khách ra xe, anh đã chào rồi nhưng khi lên xe chị khách này thở phào rồi nằm ra.

Mình có điện lại nói: “Chị ơi em chào chị, chị đặt xe ạ. Em đón ở đầu hẻm chị ra nhé, chứ hẻm nhỏ xe không vào được”. Vị khách có đáp lại, “Dạ vâng, chờ em tí nhé”, nam tài xế kể lại sự việc.

Cũng theo nam tài xế này, khi anh chờ đến 3 phút, khách mở cửa lên xe nhưng không nói câu nào.

Lúc đấy, anh mới quay lại hỏi “ủa chị ơi chị đặt Grab không mà chị lên xe kì vậy. Em ngồi chờ chị nãy giờ mà chị lên xe không nói câu gì vậy”.

Vị tài xế thanh minh lại vụ tranh cãi ồn ào xảy ra ngày 14/6.

Nam tài xế này cũng phân bua cho rằng không yêu cầu phải là chào, chỉ là những câu hỏi thông thường mỗi khi gặp tài xế trên xe.

Chỉ cần khách hàng lên tiếng, “Đi bác tài ơi. Bác tài là Grab hả, đợi em nãy giờ phải không? Thì đâu có phải là chào đâu, phòng trường hợp lên nhầm xe. Đâu phải là chào đâu”.

Theo vị tài xế cho biết, việc tranh cãi xảy ra suốt cả đoạn đường và người này cũng không hề biết cuộc trò chuyện ấy đã bị vị khách quay clip từ phía sau.

Tài xế Grab này cũng bày tỏ quan điểm: “Khi lên xe chỉ cần khách hỏi “anh có phải là Grab không” thế thôi. Chứ còn mình đâu biết mặt người ta là ai, người ta trong hẻm đi ra biết bao nhiêu người nên có biết ai với ai đâu.

Trước đó, đoạn clip đang được nhận hàng nghìn chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội ghi lại cảnh tài xế Grab liên tục có những lời không được lịch sự với chị khách hàng vì cho rằng chị lên xe mà không chào lấy tài xế một câu.

Trong đoạn video gần 2 phút ghi lại đoạn đấu khẩu giữa tài xế GrabCar và nữ hành khách lan truyền trên mạng ngày 14-6, tài xế Grab yêu cầu hành khách “lên xe mày chào tao, tao sẽ chào lại mày ngay…”.

Tài xế này cho rằng chỉ biết khách đặt qua App, không biết mặt nên nhất thiết khách khi lên xe phải chào hỏi tài xế.

Câu chuyện nhận được nhiều chia sẻ và bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, nữ hành khách này cho rằng Grab cung cấp dịch vụ đón khách dựa trên App và đúng xe thì khách lên để nhận được phục vụ. Do đó, tài xế yêu cầu khách phải chào hỏi là điều vô lý.

Trước thái độ không đúng mực, nữ hành khách này yêu cầu xuống xe nhưng tài xế Grab từ chối và lớn tiếng, quay lại chỉ mặt khách nói: “mày ngu lắm, mày mất lịch sự…”.

Vị tài xế chạy Grab lên tiếng phàn nàn khi nữ hành khách lên xe không chào hỏi. (Ảnh cắt clip)

 

Chuyến hành trình của nam tài xế bị đánh giá 1 sao sau khi xảy ra tranh cãi với nữ hành khách.

 

Tùng Anh (TH)