TIN TỐT ĐẸP ngày 20/8 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Lời nhắn an toàn từ chủ quán cà phê làm ấm lòng bao tài xế’.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết nhắn nhủ các tài xế Grab nên cảnh giác, tránh mắc bẫy lừa của khách hàng vô lương.

Đăng tải câu chuyện trong một hội nhóm trên mạng xã hội, chủ quán cà phê trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) cho biết, trong ngõ 271 Lạc long Quân có một con ngách xuyên đến ngõ khác. Mấy ngày qua, có nhiều tài xế Grab đứng lơ ngơ, ngó nghiêng vào ngách đó.

Tối 18/8, một nam tài xế nhờ anh trông giúp xe để vào hẻm tìm người, sau đó trở ra với vẻ mặt chán nản. Hỏi thăm thì tài xế Grab cho biết: “Em có khách chở vào đây từ Gia Lâm, vay thêm của em 50.000 đồng nữa mà họ bảo vào nhà lấy tiền, em đợi mãi vào tìm thấy ngõ xuyên tứ tung, nên chắc mất bác ạ”.

Chủ nhân bài viết khuyến cáo, khi chở khách đến ngõ này mà đối phương nói ‘đi vào nhà lấy tiền trả’ thì các lái xe không nên tin.

Lời nhắn an toàn từ chủ quán cà phê làm ấm lòng bao tài xế
Bài viết được chia sẻ trên diễn đàn Otofun.

Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận dành thiện cảm cho người đăng tải, và cảm ơn anh đã có những cảnh báo, “giúp cho nhiều tài xế xe ôm không bị mắc bẫy lừa như bác tài tội nghiệp nọ”. “Cuộc sống này vẫn còn nhiều tấm lòng đáng quý. Cảm ơn anh”, một người viết.

Lời nhắn an toàn từ chủ quán cà phê làm ấm lòng bao tài xế
Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người để lại bình luận cám ơn người đăng tải đã có cảnh báo cho tài xế.

Trên thực tế, những lời cảnh báo của chủ quán cà phê nói trên không phải là thừa. Không ít lần các tài xế đã phải ngậm đắng bởi những cú lừa như vậy.

Ngày 29/5, anh Trịnh Bá Thanh (25 tuổi, Thanh Hóa) đã đến công an phường Cống Vị (Ba Đình, Hà Nội) trình báo sự việc bị một phụ nữ chiếm đoạt chiếc điện thoại iPhone 6. Cụ thể, sáng 28/5, anh Thanh chở khách từ đường Trần Bình đến Liễu Giai. Khi đến nơi, người phụ nữ này mượn điện thoại của anh, ban đầu đứng cạnh anh nói chuyện, sau đó từ từ đi về phía cửa trung tâm thương mại cách đó 10 m.

“Thấy nghi ngờ, tôi bỏ xe tiến đến thì chị ta vào siêu thị. Chạy theo vào hỏi thì lễ tân bảo chị ta vừa đi ra cửa đối diện rồi nhanh chóng biến mất trong tích tắc. Tôi mượn máy lễ tân gọi thì đã nghe thuê bao rồi”, anh Thanh chia sẻ với Dân Việt.

Lời nhắn an toàn từ chủ quán cà phê làm ấm lòng bao tài xế
Dù nghĩ rằng có rất ít khả năng tìm được điện thoại nhưng anh Thanh muốn trình báo sự việc lên công an, có thể còn cơ hội để kẻ xấu sẽ bị trừng trị. (Ảnh: Dân Việt)
Chuyên gia an ninh khuyến cáo, tài xế nên hạn chế đón khách dọc đường; trước khi chở, lái xe cần chú ý quan sát đặc điểm của khách. Nếu thấy nghi vấn cần cương quyết từ chối; thông báo lịch trình, tuyến đường đi đến của xe mình cho tổng đài hoặc những người xung quanh để hỗ trợ khi cần thiết.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News