Tối 20/6, người thân hai nữ sinh tử vong bất thường trên tỉnh lộ 381 tại Hưng Yên đã mang quan tài đến trụ sở công an huyện Yên Mỹ và yêu cầu nhà chức trách điều tra vụ việc.

Chủ tịch xã Hoàn Long (huyện Yên Mỹ) Ngô Văn Vạn cho biết, người dân mang thi thể 2 nữ sinh đến trước trụ sở Công anh huyện Yên Mỹ từ buổi trưa 20/6. Càng về chiều và tối, số lượng người tụ tập càng đông. Đến 22h cùng ngày, lượng người tham gia tụ tập vẫn không giảm, theo Zing.

Ông Vạn cho biết, chủ tịch và Trưởng Công an huyện Yên Mỹ đã tới gặp người dân, đề nghị người thân nạn nhân bớt kích động và đợi kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 19/6, tại khu vực cầu vượt đường cao tốc 5B, tỉnh lộ 381 (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên), người dân phát hiện thi thể 2 cô gái chừng 15 tuổi bên vệ đường có vết đứt ở cổ, xe máy của hai em để cách đó một đoạn.

Ngay từ đêm tới sáng ngày 20/6, mạng xã hội đã có rất nhiều thông tin về việc hai nữ sinh tại Hưng Yên bị sát hại khi đi sinh nhật. Tuy nhiên, thông tin từ cơ quan chức năng tại Hưng Yên lại có nhiều mâu thuẫn:

Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên khẳng định 2 thiếu nữ gặp tai nạn, không phải do bị sát hại, theo Zing.

Trong khi đó, đại tá Nguyễn Minh Hiền, Trưởng Công an huyện Yên Mỹ, Hưng Yên lại phủ nhận việc cơ quan công an kết luận 2 cô gái tử vong là do tai nạn giao thông và cho biết: “Nguyên nhân dẫn đến việc hai nạn nhân nữ tử vong đang được cơ quan công an điều tra. Việc bị sát hại hay tai nạn đều chưa có kết luận”, theo Vietnamnet.

Gia đình hai nữ sinh cho biết, hai em đi ăn sinh nhật rồi gặp nạn và nghi ngờ cái chết của cả hai có nhiều uẩn khúc.

Như Quỳnh