Vào chiều 9/6, VTV đã đồng ý chia sẻ bản quyền World Cup 2018 cho HTV, chỉ chờ sự phê duyệt của FIFA.

Theo đó, nhà đài HTV sẽ có cơ hội nhận được sóng để tự khai thác quảng cáo, tổ chức bình luận trận đấu bằng đội ngũ nhân sự của mình.

Trao đổi với báo chí, ông Dương Thanh Tùng – Tổng giám đốc HTV – xác nhận sau thời gian ngồi lại với nhau hai nhà đài đã đi đến sự đồng thuận về việc VTV chia sẻ bản quyền World Cup 2018 cho HTV.

Tuy nhiên, xét về lý thuyết thì tất cả những điều đó còn phải đợi sự phê duyệt của FIFA. 

Theo quy định, VTV và Infront Sports & Media đã hoàn tất việc ký hợp đồng mua bán bản quyền truyền hình World Cup 2018, nhưng vẫn phải báo và chờ sự phê duyệt của FIFA.

Cho nên, việc VTV chia sẻ bản quyền trên lãnh thổ Việt Nam cho HTV cũng phải có sự đồng ý của tổ chức này thì mới trở thành chính thức.

ông Tùng khẳng định trên Tuổi Trẻ: “Dù khó khăn, chúng tôi cũng nỗ lực làm để phục vụ những khán giả hâm mộ thể thao đã chọn HTV. Điều này, với chúng tôi là xây dựng thương hiệu”.

Trước đó, VTV phát thông cáo cho biết lúc 18h30 ngày 8/6, nhà đài và đối tác Infront Sports & Media đã đạt được thỏa thuận về việc Đài Truyền hình Việt Nam nắm giữ bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Việt Nam. Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về World Cup 2018 trong lãnh thổ Việt Nam cũng như việc chia sẻ bản quyền cho bên thứ ba.

Với thỏa thuận này, Việt Nam là quốc gia cuối cùng trên thế giới sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018. 

Thanh Thanh