Một tài xế ghi lại cảnh vòi rồng khổng lồ xuất hiện gần cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đoạn địa phận Vực Vòng (huyện Duy Tiên, Hà Nam) sáng 19/7.

Sáng 19/7, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh một vòi rồng lớn tại khu vực Vực Vòng, ngay cạnh cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Video vòi rồng khổng lồ xuất hiện ở Vực Vòng.

Nhiều tài khoản trên mạng xôn xao bàn tán về sự xuất hiện của vòi rồng. Tài khoản Hoàng Tuấn bình luận: “Thực sự không nhiều dịp được chứng kiến những cảnh tượng tương tự, nhìn từ xa thực sự rất đẹp và hùng vĩ. Hy vọng nó không đi vào khu vực dân cư và không gây thiệt hại gì!”

“Chắc là do ảnh hưởng từ cơn bão số 3 đây mà. Hi vọng mọi người ở đó không sao. Tuy hơi sợ nhưng phải công nhận là đẹp thật!” – Facebook Mai Mai chia sẻ.

Vòi rồng hay còn gọi là lốc xoáy là hiện tượng một luồng không khí xoáy tròn mở rộng ra từ một đám mây giông xuống tới mặt đất, thường xuất hiện cùng những cơn bão. Vòi rồng có đường kính lớn nhỏ khác nhau, trung bình là khoảng 50m.

Với tốc độ rất nhanh, cùng với gió xoáy, vòi rồng có thể phá huỷ những nhà không kiên cố, biển hiệu… Thực tế từng ghi nhận những vòi rồng mạnh có thể cuốn bay cả xe cộ, thậm chí phá huỷ cả một toà nhà.

Bình An