Ngày 18/10 vừa qua, một cơn lốc xoáy cấp EF-2 có sức gió 120 dặm/giờ (khoảng 193km/h) đã gây ra thiệt hại nặng nề tại khu vực Kathleen, bang Florida, Hoa Kỳ. Cửa hàng Harvest Meat Market đã kịp thời cung cấp hơn 500 bữa ăn cho các gia đình chịu ảnh hưởng của lốc xoáy.

“Quả là một đống hỗn độn. Gạch ngói bay tứ tung. Gỗ, ván ngổn ngang. Mọi thứ đảo lộn hết cả lên”, chị Jessica, chủ nhân của một trong những ngôi nhà bị tàn phá, chia sẻ với tờ FOX13.

Cơn lốc xoáy gây ra thiệt hại nặng nề cho khu vực Kathleen (ảnh: The BL).

Nhiều người phải ở trong tình trạng không có điện, thức ăn và nước, nhưng cộng đồng hiện đang kết nối và giúp đỡ lẫn nhau theo cách rất tuyệt vời.

“Họ đang cố gắng dọn dẹp rất cần mẫn, như thể là sẽ quay trở lại làm việc ngay vào ngày mai vậy. Thế nên, hôm nay chúng tôi đã có mặt ở đây”, anh Ed Kirkland, chủ cửa hàng thực phẩm Harvest Meat Market ở Kathleen, cho biết.

Hộp cơm của cửa hàng có ghi dòng chữ “Chúa phù hộ bạn” (ảnh: The BL).

Cửa hàng đã dành cả ngày Chủ nhật (20/10) để chuẩn bị hơn 500 bữa ăn nóng hổi cho mọi người giữa đống đổ nát. Anh Kirkland cũng chia sẻ rằng họ sẽ tiếp tục cung cấp thức ăn và giúp đỡ cộng đồng nếu họ cần.

Quản lý cửa hàng, anh Diane White, cho biết: “Họ không có điện và cũng chưa biết sẽ mất điện trong bao lâu, một số người thậm chí không còn nhà để về nữa”.

Những bữa ăn mà cư dân trong vùng nhận được không chỉ giúp họ ấm bụng mà còn rất ấm lòng nữa.

Một cư dân tên là Waters tâm sự: “Đây là một điều lớn lao, thực sự rất tuyệt vời. Tôi không thể nấu ăn cho gia đình. Không có nước sinh hoạt, cũng chẳng có điện”.

Mặc dù phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng cộng đồng Kathleen không hề nản chí.

“Ngày mai chúng tôi sẽ dọn dẹp toàn bộ các bức tường bị sụp đổ và bắt đầu lại”, ông Bill Wright, một cư dân chia sẻ. “Có rất nhiều người cũng trong tình cảnh tồi tệ như tôi, nhưng tất cả sẽ đoàn kết và hợp sức với nhau để vượt qua cơn hoạn nạn này”.

Khắc phục hậu quả của cơn lốc xoáy lớn như vậy không phải việc một sớm một chiều, nhưng chúng ta tin rằng, với sự chung tay của cả cộng đồng và sự đồng hành của cửa hàng thực phẩm tốt bụng, người dân Kathleen sẽ sớm trở về với cuộc sống thường nhật. 

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Nghĩ cho người khác trước, không lo mình bị thiệt

videoinfo__video3.dkn.tv||08b891698__

Ad will display in 09 seconds