Sau khi nhặt được một chiếc túi xách chứa hơn 100 triệu đồng, một đôi vợ chồng nông dan ở Quảng Nam đã tìm cách trả lại cho người mất.

Trao đổi với phóng viên báo Lao Đông, chị Trương Thị Hoàng (42 tuổi, tổ 9, thôn Bình Hiệp, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) kể lại, vào chiều 9/5, trên đường chở gạo về chuẩn bị cơm tối, khi còn cách nhà khoảng 500m, chị nhặt được một chiếc túi màu đen của một cô gái chạy xe cùng chiều đánh rơi.

Sau đó, chị Hoàng đứng đợi rất lâu để chờ cô gái nhưng không thấy cô quay lại nên đã đem túi đen về nhà. Tại nhà, chị Hoàng kiểm tra thì phát hiện trong túi chứa rất nhiều tiền.

Toàn bộ số tài sản được vợ chồng anh Thuận, chị Hoàng trả lại cho người mất. (Ảnh: Đ.V).

Chị Hoàng cùng chồng kiểm tra thêm và phát hiện trong túi có chứa 1 hóa đơn thu tiền làm ảnh cưới và nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Bảo Phương (sinh năm 1989, ở xã Điện Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Đến 6h sáng hôm sau, ngày 10/5, tchị Hoàng gọi vào số điện thoại trên hóa đơn và được một cô gái trẻ nghe máy.

Sau khi xác nhận thông tin trùng khớp trên giấy tờ, vợ chồng chị Hoàng nói địa chỉ để người mất tìm đến.

Đúng 7h sáng cùng ngày, cô gái tên Phương có mặt tại nhà và vợ chồngc hị Hoàng xác nhận lại lần nữa trước khi trả lại số tài sản trên. Buổi hoàn trả có sự chúng kiến của rất nhiều người dân trong thôn.

Cũng trong ngày 10/5, Báo Đất Việt đưa tin một hành khách đã may mắn tìm lại được tài sản bỏ quên từ nhà xe khiến nhiều người cảm kích.

Đó là thông tin chị Đoàn Hải Yến (trú tại Sơn La) chia sẻ về việc được nhà xe C.N chạy tuyến Sơn La – Mỹ Đình trả lại 30 triệu đồng khi chị để quên trên xe khách.

Chị Yến kể lại, đêm 9/5 mẹ chị và 2 vợ chồng em út chị đi xe khách này xuống Hà Nội để nhập viện. Vì vậy, người thân chị có mang theo số tiền gần 30 triệu đồng để chuẩn bị mổ u. Do sơ xuất ví rơi ra khỏi túi xuống trong chỗ để chân ở giường nằm tầng 1.

Khi đến viện, người thân chị tìm không thấy ví tiền nên cả nhà lo lắng, tìm kiếm nhưng không thấy liền gọi điện thoại cho nhà xe tìm giúp.

“Nhà xe tìm trong giây lát rồi trả lời ngay là có thấy ví tiền. Mừng vui quá gia đình tôi quay lại bến xe nhận lại từ tay nhà xe ví tiền.

Chiều 10/5, chia sẻ với PV, anh Vũ Văn Cường – Giám đốc nhà xe C.N bày tỏ: “Khi đọc được bài viết của chị Yến tôi cũng đã có vào bình luận cảm ơn chị. Bởi vì chị đã mang lại uy tín cho nhà xe. Đặc biệt là cũng đỡ khiến anh em nhà xe áy náy.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Xem thêm: