Ngày 28/1, hãng hàng không Vietjet sẽ tổ chức chuyến bay đặc biệt đưa đội tuyển U23 Việt Nam về Hà Nội sau khi thi đấu thành công tại Vòng chung kết U23 châu Á.

Theo Vietjet, ngay khi lên chuyên cơ riêng từ Thường Châu (Trung Quốc), toàn đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đặt chân tới sân bay Nội Bài sớm hơn nửa ngày so với lịch trình ban đầu. Tàu bay đặc biệt được sử dụng đưa đón vẫn chưa được tiết lộ.

Đây là chuyến bay đặc biệt, mở đầu cho cam kết tài trợ 1 năm bay miễn phí của Vietjet cho huấn luyện viên và toàn bộ đội tuyển sau chiến thắng bất ngờ trước Iraq, tiếp nối chuỗi hoạt động của Vietjet dành tặng “những chiến binh quả cảm” với lời chúc các tuyển thủ U23 Việt Nam thi đấu thành công, mang vinh quang và tự hào cho tổ quốc.

Vietjet sẽ tổ chức chuyến bay đặc biệt đưa đội tuyển U23 Việt Nam về Hà Nội.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Bộ sẽ chủ trì lễ đón và mừng công U23 Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào lúc 18h. Người hâm mộ được vào sân miễn phí. Trong lễ mừng công, người hâm mộ còn được giao lưu với các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam.

Còn trong ngày diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, sân Mỹ Đình sẽ bố trí 6 màn hình cỡ lớn (4 trong sân và 2 ngoài sân) để chiếu trực tiếp phục vụ người dân.

Lãnh đạo VFF đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép U23 Việt Nam sẽ diễu hành bằng xe buýt mui trần ở Hà Nội sau khi trở về từ Trung Quốc.

Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết dù thành tích có thế nào thì với những gì đã thể hiện tại giải châu Á, thầy trò HLV Park Hang Seo xứng đáng được đón chào một cách chu đáo, nồng nhiệt nhất.

“Nếu đón đội tuyển bằng xe buýt mui trần thì lo ngại nhất là vấn đề thời tiết, ảnh hưởng tới sức khoẻ. Nhưng nếu U23 Việt Nam giành cúp vô địch thì tôi nghĩ rằng tất cả sẽ là chuyện nhỏ”, ông Gụ cho biết.

Theo mong muốn của VFF, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được đón thẳng từ sân bay và tổ chức tại sân Mỹ Đình. Ngoài ra, nếu được diễu hành qua các tuyến phố cũng sẽ rất tuyệt vời.

Quang Minh