Phe vé với mức chênh lệch gấp nhiều lần giá trị thực, nhưng các “cò”, nhân viên VFF có thể chỉ chịu mức phạt hành chính tối đa 1,2 triệu đồng vì hành vi tụ tập, gây mất trật tự công cộng.

Theo VOV, 11 người có hành vi phe vé trận bán kết lượt về AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines sẽ bị phạt hành chính từ 100.000 – 300.000 đồng vì gây mất trật tự ở nơi tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao và 500.000-1 triệu đồng do tụ tập nhiều người, gây mất trật tự công cộng.

Trước đó, ngày 5/12, công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tạm giữ 11 đối tượng vì hành vi phe vé khu vực quanh sân vận động Mỹ Đình. Đáng chú ý, trong số các đối tượng này có ông Trịnh Ngọc Trung – bảo vệ Trung tâm đào tạo trẻ thuộc VFF. Số lượng vé bóng đá thu giữ được lên đến 420 vé.

Tại trụ sở công an, ông Trung khai là bảo vệ của VFF, được mua vé theo chỉ tiêu nhưng không có nhu cầu đi xem nên muốn bán lại, chứ không có ý định phe vé. Tuy nhiên, Nguyễn Mạnh Thắng – một trong các phe vé bị bắt giữ khẳng định đã nhiều lần lấy vé từ bảo vệ Trung để bán ra ngoài kiếm lời.

Trong số vé thu giữ có những cặp vé mời, không ghi giá tiền và được các cò vé “hét” lên mức 10 triệu đồng/cặp.

bao ve vff phe ve co the bi phat hanh chinh o muc 12 trieu dong
Hàng chục “cò vé” đã bị đưa về trụ sở CAQ Nam Từ Liêm trong đó có cả nhân viên bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. (Ảnh: VTC)

Dưới góc độ pháp luật, luật sư Bùi Đình Ứng (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho Báo Lao Động biết, hiện chưa có chế tài xử phạt đối với hành vi phe vé. Việc mua bán với giá bao nhiêu do các bên thỏa thuận, thuận mua vừa bán. Tuy nhiên, nếu người bán gây mất trật tự công cộng, cản trở giao thông thì bị xử phạt hành chính.

Ngoài ra, nếu người bán dừng xe, đỗ xe (môtô, xe máy) dưới lòng lề đường, không đúng nơi quy định gây cản trở giao thông sẽ bị phạt tiền từ 100.000-200.000 đồng.

Quang Minh (Tổng hợp)