Vô địch AFF CUP 2018, Đội tuyển Việt Nam sẽ tranh tài với Hàn Quốc ở trận Siêu Cúp Challenge AFF- EAFF vào tháng 3/2019.

Cúp Challenge AFF- EAFF, hay sẽ có tên gọi là Siêu Cúp Đông Á – Đông Nam Á sẽ chính thức được tổ chức vào năm 2019.

Ngày 15/12, Đai diện LĐBĐ Đông Á (EAFF) và LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) diễn ra lễ kí kết Cúp Challenge AFF- EAFF 2019 với sự chứng kiến của đại diện Lãnh đạo các liên đoàn bóng đá thành viên các quốc gia khu vực Đông Nam Á và Nam Á, theo báo Thể thao 247.

Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa 2 LĐBĐ. (Ảnh: thethao247)

Theo đó, vào năm 2019 tới sẽ diễn ra trận Siêu Cúp giữa đội vô địch Đông Á (hiện tại là Hàn Quốc – 2017) và đội vô địch Đông Nam Á (Việt Nam – 2018). Trận đấu sẽ diễn ra trên sân của nhà vô địch Đông Nam Á vào ngày 26/3/2019.

Ảnh minh họa.

Đây sẽ là giải đấu được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, diễn ra vào tháng 3 của những năm lẻ. Trận Siêu Cúp sẽ được tổ chức vào FIFA Day (ngày tập trung ĐTQG được quy định trước), do đó các đội tuyển sẽ có thể triệu tập đầy đủ lực lượng cho trận đấu. Tất nhiên, trận siêu Cúp này về lý thuyết sẽ chỉ được tính như là một trận giao hữu trên BXH FIFA.

Mặc dù vậy, FIFA Match Calendar tháng 3 tới đây cũng trùng với thời điểm thi đấu Vòng loại U23 châu Á, khi U23 Việt Nam cùng bảng với Thái Lan và Indonesia.

Đây không phải là lần đầu tiên các LĐBĐ ký kết tổ chức các trận tranh Siêu Cúp với nhau. Ở Nam Mỹ, LĐBĐ Argentina và LĐBĐ Brazil đã quyết định tổ chức hàng năm một trận đấu giữa 2 ĐTQG này, gọi là SuperClasico Nam Mỹ.

Hung tin từ Đình Trọng mất Asian Cup 2019

Sau trận Chung kết lượt về AFF Cup 2018 với Malaysia, trung vệ Đình Trọng đã dính chấn thương lệch xương bàn chân. Với chấn thương này, Đình Trọng dự kiến sẽ bỏ lỡ Asian Cup 2019, bắt đầu diễn ra ngày 5/1 tới. Với chấn thương này, dự kiến Đình Trọng sẽ được cho sang Hàn Quốc để chữa trị tốt nhất, theo trang tin 24h.com.

Sự vắng mặt Đình Trọng ở sân chơi châu Á là rất đáng tiếc cho tuyển Việt Nam. Tại AFF Cup 2018, bộ 3 Đình Trọng, Duy Mạnh, Ngọc Hải đã thi đấu cực kì chắc chắn. Sự xáo trộn về mặt nhân sự sẽ khiến thầy Park cần nhiều thời gian để ổn định hàng thủ.

Thanh Thanh (tổng hợp)