Người dân khu chung cư HH Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội quay clip ghi lại cảnh hàng xóm vô tư đốt vàng mã tối ngày 16/4 trên ban công khiến nhiều người hoang mang.

Theo thông tin từ chủ nhân đoạn clip, anh Nam Khánh cho biết hình ảnh này được ghi lại bằng điện thoại vào khoảng 19h00 tối ngày 16/4. Nhân vật chính là người hàng xóm ở toà nhà bên cạnh nơi anh đang ở – Khu tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, Hoàng Liệt Hoàng Mai, Hà Nội.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

“Hôm nay là ngày mùng 1 âm lịch nên nhà nào cũng thắp hương và sau đó là đốt vàng mã. Tuy nhiên, hầu hết đều mang xuống lư của toà nhà đặt dưới khuôn viên tầng 1 để đốt. Chả hiểu nhà kia nghĩ gì mà lại mang ra ngay ban công đốt, trong khi gần đây liên tục xảy ra các vụ cháy chung cư. Tôi thấy quan ngại nên đã quay lại để cảnh báo mọi người”, anh Nam Khánh chia sẻ.

Đoạn video sau khi đăng tải đã khiến nhiều người lo lắng về vấn đề an toàn cháy nổ đồng thời cũng bất bình trước hành động liều lĩnh của người dân kia.

Tài khoản Khanh Trần bức xúc: “Không hiểu có nghĩ không, vụ cháy chung cư Carina vẫn chưa sáng mắt sao á. Nhìn lửa cháy bùng lên như thế, nhà tôi ở mặt đất còn khiếp vía kìa”.

“Chung cư nhà em cứ có khói là chuông báo cháy kêu luôn, nước từ trần xịt tung toé hay nhà này họ thử chuông báo cháy nhỉ”, Facebooker Phương Anh phát biểu. “Coi thường tính mạng của gia đình và cộng đồng chung cư. Thật là thiếu hiểu biết. Đề nghị phạt nặng vào”, một người dùng Facebook chia sẻ.

Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ hoả hoạn nghiêm trọng ở các tỉnh, thành phố. Một trong những vụ cháy để lại hậu quả nghiêm trọng là hỏa hoạn ở chung cư Carina Plaza (Tp.HCM) làm 13 người thiệt mạng.

Ánh Tuyết