Những năm tháng cuối đời khi chống chọi với bệnh ung thư, NSƯT Thanh Hoàng vẫn gắng gượng hoàn thiện vai diễn cuối cùng – ông trùm Phu Sỉn trong phim “Con gái bố già”. 

Con gái bố già dài 47 tập, phát sóng vào 20h trên kênh Vĩnh Long 1, bắt đầu từ ngày 5/10.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên quen mặt và đang được khán giả yêu thích như Thân Thúy Hà, Thanh Bình, Minh Luân, Lê Bê La, Nhật Kim Anh… Đặc biệt, sự xuất hiện của cố nghệ sĩ Thanh Hoàng khiến khán giả xúc động.

Trong phim, Thanh Hoàng vào vai Phu Sỉn – ông trùm quốc tế. Nhờ kinh nghiệm diễn xuất dày dặn, nam nghệ sĩ đã lột tả thành công diễn biến phức tạp trong nội tâm ông trùm gian manh, để đạt mục đích đã chấp nhận mang vợ con cài vào tay kẻ địch.

vai dien cuoi cung cua nsut thanh hoang tren man anh nho
Cố nghệ sĩ Thanh Hoàng dốc sức cho vai diễn trong lúc trị ung thư. (Ảnh: Thegioidienanh)

Thời điểm đảm nhiệm vai trùm quốc tế này, nam nghệ sĩ đã phát bệnh ung thư và đang phải điều trị. Tuy nhiên, ông đã kiên trì và cố gắng hết sức để hoàn thành trọn vẹn 50 phân cảnh trong phim.

Đạo diễn Phương Điền xúc động chia sẻ rằng, trong quá trình di chuyển từ Việt Nam sang Hong Kong để quay ngoại cảnh, dù sức khỏe yếu, NS Thanh Hoàng vẫn gắng gượng, hạn chế sử dụng diễn viên đóng thế trong phân cảnh hành động để mang đến phim sự chân thật nhất.

vai dien cuoi cung cua nsut thanh hoang tren man anh nho
(Ảnh: Người lao động)
vai dien cuoi cung cua nsut thanh hoang tren man anh nho
Không chỉ có những cảnh rượt đuổi, thanh trừng lẫn nhau của giới giang hồ, bộ phim còn có những câu chuyện ấm lòng về tình cảm gia đình, tình cha con, tình yêu…(Ảnh: Thegioidienanh)

Đến cảnh cuối cùng, trời mưa liên tục mấy ngày liền nhưng nghệ sĩ vẫn không quản ngại đến trường quay đều đặn mỗi ngày. Lúc này, ông chỉ còn phân đoạn "nằm chết" nhưng không nhờ người đóng thế.

Sự hi sinh cho nghệ thuật của nam nghệ sĩ được cả đoàn phim cảm động và trân trọng. Đến nay, khi phim lên sóng, khán giả và ê-kíp làm phim lại càng nhớ nam diễn viên hơn.

Đạo diễn Phương Điền ngậm ngùi: "Tôi tiếc vì anh Thanh Hoàng không thể xem vai diễn cuối cùng của mình!".

vai dien cuoi cung cua nsut thanh hoang tren man anh nho
Nghệ sĩ qua đời ngày 26/7 ở tuổi 55, sau thời gian điều trị ung thư vòm họng. (Ảnh: Vietnamnet)

NSƯT Thanh Hoàng sinh năm 1963. Ông bén duyên với nghệ thuật từ khi tham gia các hoạt động văn nghệ quần chúng, dàn dựng những vở kịch tham dự hội diễn nghệ thuật… Tên tuổi của nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua các phim Anh hai mắt mèo, Sợi dây đai, Ngôi nhà quê… và đặc biệt là tác giả của vở kịch Dạ cổ hoài lang (năm 1994).

(Tổng hợp)