Khi chồng nổi nóng không phải bà vợ nào cùng biết im lặng, còn nếu cố đôi co sẽ mất tự chủ về cảm xúc, giống như “thêm dầu vào lửa” làm cho mâu thuẫn bùng lớn hơn. Dù có giận nhau “ngút trời”, người vợ cần đủ tinh tế để kiềm chế cơn nóng giận của chồng, biến cuộc tranh luận để giữ lửa chứ không phải làm hỏng mối quan hệ vợ chồng.

Các chuyên gia khuyên người vợ nên tránh đối diện với “cơn giận” của chồng:

Đừng lúc nào cũng lên gân lên, cố cãi với chồng

Phân bua trong lúc nóng giận không giải quyết được vấn đề, hơn nữa ranh giới giữa đúng – sai rất mong manh vì ai cũng cho mình phải. Đứng trước một vấn đề nào đó, mỗi người đều có một cái lý lẽ riêng của mình, nhất là trong cuộc tranh luận không có điều gì là đúng hay sai cả. Trong khi đó các ông chồng luôn có cái tôi cao ngất, họ sẽ không bao giờ chịu thua những lý lẽ của vợ.

Lúc này, vợ nên là người tìm cách tạm dừng cuộc cãi vã để cả hai có thêm thời gian suy nghĩ mọi việc thấu đáo hơn. Khi nào cả hai bình tĩnh lại thì ngồi nói chuyện với nhau rõ ràng.

Không ngủ riêng sau khi cãi nhau

Lúc vui vẻ vợ có thể thủ thỉ với chồng như thỏa thuận trước với chồng dù cãi nhau to đến mức nào cũng không ai được phép rời khỏi nhà, không vì cuộc cãi vã nhỏ mà đuổi chồng ra ngủ riêng. Nằm bên cạnh nhau giúp cả hai vợ chồng được tỉnh táo, giải quyết tranh luận nhẹ nhàng và đến sáng hôm sau như chưa có chuyện gì xảy ra.

Chiêu độc trị chồng nóng tính

Dừng đúng lúc

Cuộc cãi vã lên đến đỉnh điểm sẽ rất dễ xảy ra xô xát, đập phá đồ đạc, thậm chí bỏ đi khỏi nhà,… Vì vậy, khi cãi nhau cần có điểm dừng bằng những tín hiệu bí mật mà cả vợ chồng đều âm thầm đồng ý. Tín hiệu đó chỉ cho nửa kia biết họ sắp vượt qua giới hạn chịu đựng, tốt nhất là nói sang chuyện khác.

Thỏa hiện bằng cái ôm yêu thương

Sự gần gũi luôn mang lại hiệu quả rất tốt khi muốn làm dịu đi cơn nóng giận của các cặp vợ chồng. Hành động này sẽ nhắc nhở họ vẫn yêu và muốn ở bên nhau. Dành cho nhau cái ôm và suy nghĩ rộng lượng sẽ làm dịu đi mọi cơn nóng giận.

Tránh thù dai

Cần hiểu rằng những lời nói lúc nóng giận không phải những lời nói đã được suy tính trước sau mà có thể chỉ là lời bộc phát. Bất cứ điều gì hai vợ chồng thốt ra trong lúc nóng giận chỉ nên giữ trong phạm vi cuộc tranh cãi mà thôi, đừng nên vin vào đó để dằn vặt nhau khiến cho hôn nhân rạn nứt.

Chiến tranh lạnh là giải pháp các cặp đôi thường chọn sau khi xảy ra cãi vã, “cuộc chiến” này còn kinh khủng và kéo dài hơn nhiều so với cuộc tranh cãi trước đó. Nếu ngay sau thời điểm cãi vã người vợ muốn có không gian riêng của mình cần chia sẻ với chồng rằng bạn cần thời gian để tĩnh tâm và cân bằng cuộc sống vợ chồng.

Mỹ Duyên