Ê-kíp sản suất “Hạt giống tâm hồn” mong muốn bộ phim trở thành phương tiện lan tỏa câu chuyện tốt đẹp, làm ấm lại những giá trị đang dần bị nguội lạnh và khơi dậy những phần nhân văn trong mỗi con người.

Tuyển tập "Hạt giống tâm hồn" được chuyển thể thành phim

Tủ sách Hạt giống tâm hồn gồm 200 cuốn sách về chủ đề sống đẹp, những tấm gương vượt qua nghịch cảnh trong cuộc sống, đã được Công ty First News Trí Việt sưu tầm và chọn lọc từ cuộc thi “Viết nên điều kỳ diệu” để gieo những hạt mầm xanh về niềm tin, tình yêu thương và niềm hy vọng trong lòng mỗi người đọc.

Tuyển tập "Hạt giống tâm hồn" được chuyển thể thành phim

Sau một thời gian dài nghiên cứu, Công ty truyền thông Viva đã quyết định chuyển thể những câu chuyện trong bộ sách thành một series phim ngắn nhằm đưa những thông diệp nhân văn đến gần hơn với khán giả. Giúp người xem có những rung cảm chân thực hơn thông qua những hình ảnh mà bộ sách muốn đem tới.

Tuyển tập "Hạt giống tâm hồn" được chuyển thể thành phim

Lần đầu tiên, những câu chuyện trong Hạt giống tâm hồn được chuyển thể thành phim do người đóng tại Việt Nam. Trước đó, series phim hoạt hình phát sóng trên VTV3 cũng đã nhận được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo khán giả. Ngoài ra, năm 1999-2000, series Chicken Soup for Soul của Mỹ với độ dài 23 tập cũng đã tạo được cơn sốt trên truyền hình khi chuyển thể thành bản live-action.

Ê-kíp sản xuất dự án mong muốn phim ngắn trở thành phương tiện nhằm lan tỏa câu chuyện tốt đẹp, làm ấm lại những giá trị đang dần bị nguội lạnh và khơi dậy những phần nhân văn trong mỗi con người.

Tuyển tập "Hạt giống tâm hồn" được chuyển thể thành phim
Ê-kíp sản xuất series phim ngắn “Hạt giống tâm hồn”.

Nhà sản xuất Hạt giống tâm hồn đã quy tụ những diễn viên triển vọng như Sơn Ngọc Minh, Hồng Trang, Đàm Phương Linh, Hồ Bích Trâm, Đỗ Phú Quí, Tuyền Tăng, Gia Linh,…. Diễn viên Khả Như sẽ tham gia trong vai trò cố vấn nội dung và chỉ đạo diễn xuất. Ca sĩ – nhạc sĩ Vũ Cát Tường là người đồng hành về nhạc suốt dòng phim.

Đạo diễn Khả Như chia sẻ: “Hạt giống tâm hồn là series truyện mà tôi rất thích, nó gắn liền với tuổi thơ của Như và mang đến những điều tích cực cho bản thân tôi. Khi thực hiện các tập phim, tôi luôn cố gắng giữ trọn vẹn tính nhân văn bên cạnh việc dàn dựng với những yếu tố hấp dẫn khác. Những câu chữ ý nghĩa sẽ chuyển thể thành phần nhìn, thêm thắt vào các tình tiết phù hợp với cuộc sống hiện tại”.

Tuyển tập "Hạt giống tâm hồn" được chuyển thể thành phim
Đạo diễn Khả Như

Bên cạnh việc chuyển thể những câu chuyện đã nổi tiếng, quen thuộc trong tủ sách Hạt giống tâm hồn, Viva Network và Trí Việt cũng sẽ phát động cuộc thi tìm kiếm những câu chuyện Hạt giống tâm hồn phiên bản Việt. Đó có thể là những câu chuyện có thật, những mảnh đời éo le, những hoàn cảnh ngặt nghèo cần sự tương trợ, giúp đỡ của cộng đồng.

Dòng phim ngắn Hạt giống tâm hồn sẽ được phát độc quyền trên kênh ViVa Shows vào thứ Bảy hàng tuần, từ ngày 13/01/2018.

Huyền Hương