Khi biết công ty không chi tiền thường Tết, 3.000 công nhân thuộc công ty trên địa bàn TP. Tuyên Quang đã bất mãn đình công.

Nhiều công nhân làm việc tại nhà máy mong muốn phía công ty Seshin thưởng Tết bằng mức năm 2017 (1 tháng lương cơ bản). Theo họ, để có cái Tết dù không được đầy đủ nhưng cũng bớt đi khó khăn cuộc sống trong một năm làm việc chăm chỉ cống hiến sức lao động.

Thông báo của công ty Seshin khiến xảy ra vụ đình công. (Ảnh: FB)

Được biết, ngày 2/2, công ty này ra thông báo, năm 2017 do công ty làm ăn thua lỗ đến hơn 95 tỷ đồng và còn phải cắt giảm lao động nên công ty chỉ hỗ trợ tiền Tết cho cán bộ công nhân viên, theo Người Đưa Tin.

Mức tiền hỗ trợ tương ứng lần lượt là 1 triệu đồng, 500 nghìn đồng và 200 nghìn đồng với những lao động có thời gian làm việc được nêu rõ trong thông báo.

3.000 công nhân nhà máy Seshin đình công vì không có tiền thưởng tết 2018. (Ảnh: FB)

Ngay sau khi nhận được thông báo về việc không có tiền thưởng Tết mà chỉ có tiền hỗ trợ chi phí đi lại dịp tết 2018, chiều ngày 2/2, nhiều công nhân đã phản đối bằng việc không đi làm.

Được biết, công ty Seshin Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn của Hàn Quốc, sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực dệt may, hiện đang thu hút khoảng hơn 6.000 lao động.

Mạnh Tiến