Một trường mầm non tư thục ở TP. Vĩnh Long bất ngờ bốc cháy giữa trưa, người dân cùng giáo viên hô hoán nhau khẩn trương sơ tán hàng trăm trẻ đi lánh nạn.

Chiều 9/4, một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa kiểm tra một vụ cháy trường mầm non tư thục trên địa bàn phường 2, TP Vĩnh Long.

Theo thông tin ban đầu từ Tuổi Trẻ Online, khoảng 11h30 trưa cùng ngày, người dân quanh Trường mầm non tư thục Bé By Ngoan (Babycare, địa chỉ 52/22 Phạm Hùng, phường 2, TP Vĩnh Long) phát hiện khói lửa bốc lên từ căn phòng ở tầng 1 nên hô hoán.

Phát hiện vụ cháy, trên 120 trẻ đang học đã được sơ tán đến khu vực an toàn. Nhà trường đã thông báo cho phụ huynh đón trẻ về nhà và cho nghỉ học trong chiều 9/4.

Phòng ngủ của chủ trường mầm non tư thục Bé By Ngoan (phường 2, TP Vĩnh Long) cháy đen – Ảnh: T.T.N.

Người dân trong khu vực cũng nhanh chóng dùng bình chữa cháy mini dập lửa. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh được điều đến và khoảng 1 giờ sau, đám cháy mới được khống chế.

Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Đám cháy làm hư hại nhiều vật dụng như tivi, tủ lạnh… Bên trong căn phòng cũng bị cháy đen.

VietnamNet dẫn thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, trường Mầm non Tư thục Baby Care có 1 tầng lầu. Bên dưới là phòng học của trẻ, tầng trên là phòng của chủ trường và phòng chức năng. Đám cháy xuất phát từ phòng của chủ trường.

Trường Mầm non tư thục Baby Care đưa vào hoạt động từ năm 2013 đến nay, hiện có 5 phòng học với 120 em (độ tuổi từ 15 tháng đến 5 tuổi).

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Thanh Thanh (tổng hợp)