Người sáng lập và CEO của đế chế thương mại điện tử Amazon, Jeff Bezos, hiện là người giàu nhất thế giới. Khối tài sản của tỷ phú vẫn đang tăng vọt trong từng phút.

Theo Time, giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos chủ yếu dựa vào giá cổ phiếu của Amazon. Trong khi đó, cổ phiếu của hãng này đã tăng đến hơn 50% trong 6 tháng qua.

Tỷ phú Bezos bắt đầu năm 2018 với khối tài sản trị giá gần 100 tỷ USD. Chỉ trong 2 tuần đầu tiên của năm nay, ông chủ Amazon nhanh chóng “bỏ túi” thêm 10 tỷ USD. Đến cuối tháng 1, tỷ phú giàu nhất hành tinh đã kiếm thêm 20 tỷ USD.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaire Index, tổng tài sản của Jeff Bezos hiện nay đạt 129 tỷ USD. Tính từ đầu năm 2018 đến nay, tài sản của CEO Amazon tăng thêm 30,1 tỷ USD.

Với mức độ gia tăng tài sản chóng mặt trên, tỷ phú Bezos đang bỏ khá xa người giàu thứ hai thế giới là nhà sáng lập Microsoft, tỷ phú Bill Gates, với khối tài sản trị giá 92 tỷ USD.

Trung bình mỗi phút trong năm 2018, tài sản của tỷ phú Bezos tăng lên khoảng 231.000 USD (tương đương khoảng 5,3 tỷ đồng). Điều đó đồng nghĩa với việc mỗi phút ông chủ Amazon kiếm gấp 4 lần mức lương trung bình cả năm của một công nhân Mỹ.

Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm là Jeff Bezos có thể kiếm được bao nhiêu tiền vào năm 2018? Thực tế, giá trị tài sản ròng của Bezos liên quan trực tiếp với giá của cổ phiếu Amazon. Khó có thể nói chính xác thị trường sẽ biến động ra sao cho nên việc tỷ phú này có thể kiếm bao nhiêu tiền trong năm 2018 này không dễ định lượng.

Nguyễn Trang