Hai tàu cá của ngư dân bất ngờ bị sóng đánh chìm tại biển cửa Lở (xã Đức Lợi, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) khi đang trên đường trở về sau chuyến ra khơi.

Theo báo CAND, khoảng 6 giờ sáng 9/3, 2 tàu cá là QNg–M-546TS, 20CV của ông Mai Tiếp và tàu QNg 33002TS, 30CV của ông Võ Văn Trinh, sau một đêm đánh bắt cá, trong lúc trở về biển cửa Lở, xã Đức Lợi thì bất ngờ bị song đánh chìm.

Nhận được tin báo, hàng trăm thanh niên, người dân, đội thi công công trình ngay tại cửa biển và xe cẩu được huy động để trục vớt 2 tàu cá của ngư dân bị đánh chìm.

Hàng trăm thanh niên, người dân có mặt để tham gia trục vớt 2 tàu cá của ngư dân bị đánh chìm. (Ảnh: CAND)

Báo Tiền Phong cho biết, ngay khi gặp nạn, các ngư dân đã lập tức kêu cứu. Lúc này, tàu của ông Đặng Xin, Đặng Mùi, Nguyễn Văn Hùng đang ở gần đó đã cứu vớt cả 6 ngư dân trên 2 tàu trở về bờ an toàn.

Đến 10 giờ sáng cùng ngày, công tác trục vớt tàu ngư dân Tiếp hoàn thành. Riêng tàu QNg 33002TS của ngư dân Trinh gặp khó khăn trong trục vớt, do vị trí tàu chìm nằm cách bờ khoảng 500 m.

Người dân đang nỗ lưc trục vớt hai tàu bị nạn. (Ảnh: Nguyễn Ngọc/Tiền Phong)

Kinh Tế Đô Thị thông tin, hai tàu cá trên sau khi ra khơi đều trúng được mẻ lớn, đang trên đường quay về thì gặp nạn. Ước tính tổng thiệt hại ban đầu của 2 tàu cá gần 800 triệu đồng.

Hồng Hoa (tổng hợp)