Phái đoàn cấp cao Triều Tiên đã đến thăm cơ sở nghiên cứu, sản xuất thiết bị dân sự của Tập đoàn Viettel vào chiều 28/2.

Chiều 28/2, phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã đến thăm và làm việc tại cơ sở nghiên cứu, sản xuất thiết bị dân sự của Tập đoàn Công nghiệp – viễn thông Quân đội (Viettel), theo Tuổi Trẻ Online.

Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã đến thăm Trung tâm Điều hành mạng lưới viễn thông toàn cầu, là nơi trực tiếp giám sát và vận hành khai thác hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật cho 10 công ty viễn thông nước ngoài.

Tại Viettel, phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã đến thăm Trung tâm Điều hành mạng lưới viễn thông toàn cầu, là nơi trực tiếp giám sát và vận hành khai thác hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật cho 10 công ty viễn thông nước ngoài, theo báo Người Lao Động.

Phái đoàn còn được giới thiệu về hệ thống sản phẩm thiết bị lõi viễn thông do Viettel sản xuất như: Trạm phát sóng 4G- EnodeB; Hệ thống tính cước thời gian thực OCS; Hệ thống tổng đài thoại– MSC; Tổng đài nhắn tin SMSC; Tổng đài dữ liệu mạng 4G– EPC…

Ông Ri Su Yong, Ủy viên Bộ Chính trị, phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, trưởng Ban Quốc tế, nói: “Chúng tôi đã được nghe về sản phẩm của Viettel và rất ấn tượng với công nghệ của các bạn. Tại Triều Tiên, chúng tôi cũng rất quan tâm đến lĩnh vực viễn thông và các sản phẩm cho xã hội thông minh. Hi vọng sau chuyến viếng thăm lần này sẽ có những cơ hội khác để giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực này với Viettel”.

Phái đoàn cấp cao Triều Tiên thăm cơ sở nghiên cứu, sản xuất của Viettel. (Ảnh: Viettel cung cấp)

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Viettel đã tặng phái đoàn Triều Tiên bức ảnh lưu niệm chụp cảnh Hồ Gươm.

Cũng trong sáng ngày 28/2, đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên cũng đã đến thăm Công ty cổ phần Nhựa và môi trường xanh An Phát, thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings.

Thanh Thanh (tổng hợp)