Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông (Nghệ An) đã tiến hành kiểm tra vụ việc học sinh ăn trưa chỉ có bún luộc và nước sôi đã khẳng định không có chuyện bớt xén tiền ăn của học sinh. 

Ngày 6/11, ông Lê Thanh An – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông cho hay, hiện tại đã có kết luận sơ bộ ban đầu về vụ việc “phụ huynh bức xúc vì bữa ăn đạm bạc chỉ có bún luộc của trẻ mầm non”, theo Zing.vn.

Khi nhận được thông báo phản ánh của phụ huynh về bữa ăn của trẻ chỉ có bún luộc và nước sôi, phòng đã lập đoàn thanh tra phối hợp với lãnh đạo xã Thạch Ngàn tổ chức kiểm tra bữa ăn của các cháu tại trường mầm non xã Thạch Ngàn.

Qua kiểm tra, bước đầu đoàn xác định không có chuyện nhà trường bớt xén khẩu phần ăn của học sinh như đã tố cáo. Bữa ăn của các em được cố định là 15.000 đồng/suất.

Theo nhận định của ban thanh tra cho thấy, các bữa ăn của học sinh mầm non Thạch Ngàn sẽ được chi làm hai bữa chính và phụ. Giờ chính là vào lúc 11h hàng ngày, giá trị 10.000 đồng/suất ăn. Giờ phụ có giá trị 4.000 đồng/suất, còn lại là phụ phí.

Trước đó, hình ảnh phụ huynh đăng trên MXH phản ánh về vụ việc chỉ là bữa ăn phụ gồm có bún và nước cốt xương, không phải là bún luộc. Theo đoàn kiểm tra, nhà trường đã không chế biến các chất tạo màu dẫn đến việc phụ huynh hiểu nhầm.

Trong buổi làm việc, đoàn kiểm tra và đại diện phụ huynh yêu cầu trường phải chọn thực phẩm có giấy phép, đảm bảo an toàn thực phẩm cho các em. Nhà trường cần chọn nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo vừa ngon, rẻ, vừa đảm bảo chất lượng cho học sinh.

Bước đầu đoàn thanh tra của Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông yêu cầu trường mầm non xã Thạch Ngàn họp lại, tổ chức rút kiểm điểm sâu sắc, thừa nhận những việc làm sai để rút kinh nghiệm. Tổ chức họp nhận lỗi trước toàn thể phụ huynh để họ hiểu vấn đề.

Dự kiến, vài ngày tới sẽ có kết luận cuối cùng của đoàn thanh tra.

Thanh Tùng