Liên quan đến vụ cháy trên đường Lạc Long Quân, quận 11, TP. HCM, khiến 3 mẹ con tử vong, các bác sĩ cho biết em trai của nạn nhân bị bỏng độ 2, chiếm 76% diện tích cơ thể.

Chiều 4/12, bác sĩ Ngô Đức Hiệp, trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM cho biết đang tích cực điều trị cho Nguyễn Xuân Lâm (32 tuổi), theo Báo Zing.

Anh này được xác định là em trai của chị Nguyễn Thị Bích Liễu – người đã tử vong cùng 2 con vào sáng cùng ngày.

Bệnh nhân đang được các bác sĩ truyền dịch, bù nước điện giải, hồi sức chống sốc, sử dụng kháng sinh, thay băng và điều trị bỏng hô hấp.

Trước đó, anh Lâm nhập viện trong tình trạng bị bỏng độ 2, chiếm 76% diện tích cơ thể. Theo bác sĩ Hiệp, thanh niên 32 tuổi còn bị bỏng hô hấp do ngạt thở, hít khí độc trong phòng kín.

Bác sĩ khuyến cáo khi gặp phải tai nạn cháy nổ, người dân cần bò thấp dưới sàn nhà, dùng khăn uớt hoặc vật ẩm bịt miệng lại để hạn chế đến mức thấp nhất khả năng bỏng hô hấp.

Trước đó, khoảng 5h15 ngày 4/12, người dân nhìn thấy lửa bùng phát tại căn nhà ở địa chỉ 161D Lạc Long Quân phường 3, quận 11, nên hô hoán. Nhiều người tìm cách dập lửa nhưng không thành. Lửa bén nhanh, nhanh chóng bao trùm cả căn nhà.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC quận 11 đã điều động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường, triển khai dập lửa.

Đại diện PCCC cho biết trong căn nhà cháy có 5 người với diện tích khoảng 40 m2 gồm 1 trệt, 1 gác gỗ. Vụ cháy khiến 3 người tử vong. Các nạn nhân tên Nguyễn Thị Bích Liễu (vợ chủ nhà), Đinh Ngọc Trà My (15 tuổi) và Đinh Thị Bích Quyên (16 tuổi, con chủ nhà).

Trước đó, có thông tin anh Đinh Văn Mười (41 tuổi, chồng chị Liễu) bị thương do bỏng, nhưng sau khi được sơ cứu anh đã trở về nhà.

Đức Huy